Triển lãm, đấu giá tranh tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Hướng tới Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), ngày 30-5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban Tổ chức Chương trình Thiện Nhân và bạn bè, Nhà Xuất bản Kim Đồng tổ chức triển lãm và đấu giá tranh nghệ thuật “Vẽ lên cổ tích” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 1, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm).


"Vẽ lên cổ tích" là nơi các em nhỏ cùng tạo ra những câu chuyện cổ tích đầy yêu thương. Ảnh: sggp.org.vn

Triển lãm trưng bày hàng chục bức tranh được tuyển chọn từ những sáng tác nổi bật của các họa sĩ nhí trên cả nước, trong đó có các tác phẩm của nhiều bạn nhỏ thuộc Làng trẻ em SOS Việt Nam Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề “cổ tích” rộng lớn, các họa sĩ nhí thể hiện tài năng và tình cảm của mình dành cho chương trình, qua đó bày tỏ nguyện vọng góp phần thúc đẩy, lan tỏa những điều tử tế trong cộng đồng.

Triển lãm và đấu giá nghệ thuật “Vẽ lên cổ tích” là chương trình được tổ chức thường niên, nhằm gây quỹ ủng hộ chương trình phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em bị khiếm khuyết do bẩm sinh hoặc tai nạn. Với thông điệp “Chuyện cổ tích tồn tại ngay trong cuộc sống thường ngày, các bạn thiếu nhi có thể cùng tạo nên điều đó”, qua 4 năm triển khai (từ năm 2016), chương trình đã thu hút sự hưởng ứng của hàng nghìn bạn nhỏ trên cả nước, huy động được hàng trăm triệu đồng cho hoạt động phẫu thuật thiện nguyện, giúp đỡ thiếu nhi còn nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. 

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục