Triển lãm “Sắc màu văn hóa ASEAN”

Thông tin từ Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết, hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967-8/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm “Sắc màu văn hóa ASEAN”.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm trưng bày trang phục truyền thống, một trong những nét đặc trưng trong kho tàng văn hóa ASEAN cùng hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, di sản và những hiện vật văn hóa với mong muốn giới thiệu tới công chúng nền văn hóa ASEAN đa dạng, giàu bản sắc.

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm “Sắc màu văn hóa ASEAN” tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, góp phần tăng cường tính kết nối, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN và là sự kiện văn hóa đặc biệt.

Triển lãm khai mạc lúc 9 giờ sáng thứ 2 ngày 8/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục