Triển lãm tranh về Việt Nam tại Ukraine

Nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ukraine (1992-2022), triển lãm tranh về Việt Nam đã được tổ chức tại bảo tàng thành phố Uzgorod, thủ phủ tỉnh Zakarpattia của Ukraine. Quyền Chủ tịch Hội đồng tỉnh Zakarpattia, Chủ tịch Hội họa sĩ Ukraine và tỉnh Zakarpattia, cùng Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, đông đảo đại diện cộng đồng Việt Nam và bạn bè yêu nghệ thuật Ukraine đã tham dự khai mạc triển lãm.

TTXVN dẫn phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh: Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, việc tổ chức triển lãm đã khẳng định tình hữu nghị Việt Nam-Ukraine tiếp tục phát triển và cho thấy sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn Ukraine đối với hoạt động thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa hai nước.

Quyền Chủ tịch Hội đồng tỉnh Zakarpattia Andrei Sheketa nhấn mạnh rằng, triển lãm tranh về Việt Nam là hoạt động văn hóa có ý nghĩa quan trọng, giúp tăng cường hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam cũng như quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch Hội họa sĩ Ukraine Konstantin Chernyavskyy đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam mời các họa sĩ Ukraine vẽ tranh về Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh rằng sự nhiệt tình của các họa sĩ làm nên thành công của dự án để người dân Ukraine hiểu biết hơn về Việt Nam qua cảm xúc của chính các họa sĩ Ukraine.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục