Trưng bày sắp đặt ánh sáng ''Xem đêm - Càng đêm''

Ngày 5-7, trưng bày sắp đặt ánh sáng “Xem đêm - Càng đêm” của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương và kiến trúc sư Nguyễn Hà đã khai mạc tại Manzi Exhibition Space (số 2 ngõ Hàng Bún, quận Ba Đình, Hà Nội).

“Xem đêm - Càng đêm” lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống Tây Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ, gồm 5 cụm sắp đặt với 150 tác phẩm đèn kết hợp chất liệu giấy dó, vải, than, nhôm, composite... tạo hình theo phom dáng những vật dụng bình dị trong đời sống nông thôn Việt Nam, như giỏ tre, làn, lưỡi rìu, đá lửa, mõ…

Cuộc trưng bày này là sự kết hợp thú vị giữa kiến trúc và nghệ thuật thị giác, phản chiếu sự tương đồng giữa nghệ sĩ và kiến trúc sư trong việc tái tạo không gian và tạo hình.

Trưng bày gồm 2 phần, mỗi phần là một cuộc sắp đặt mới và một cách tái tạo không gian mới. Trong đó, phần 1 “Xem đêm” diễn ra trong 2 tuần và phần 2 “Càng đêm” bắt đầu sau khi phần 1 kết thúc 3 ngày. Mỗi phần là một sắp đặt tái tạo không gian mới từ chính những vật dụng kể trên.

Qua triển lãm, công chúng cảm nhận như được trở về quá khứ, gặp lại những ký ức thân thuộc một thời với nhiều góc tiếp cận khác nhau, đồng thời đây là một gợi ý kết hợp giữa nghệ sĩ và kiến trúc sư trong việc tái tạo không gian sống đương đại.

Trưng bày mở cửa đón khách từ 15h đến 21h từ thứ ba tới chủ nhật hằng tuần. Sự kiện diễn ra đến hết ngày 31-7.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục