Truy tặng kỷ niệm chương âm nhạc cho Trần Lập

Để tôn vinh những đóng góp của nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập cho nền âm nhạc Việt Nam đương đại, Hội nhạc sĩ Việt Nam sẽ truy tặng anh kỷ niệm chương vì sự nghiệp âm nhạc Việt Nam.

Chiều ngày 18/3, nhạc sĩ Đức Trịnh, phó chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam cho biết Hội nhạc sĩ Việt Nam đã thống nhất với Bộ VH-TT&DL quyết định truy tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp âm nhạc Việt Nam cho ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập.


Trần Lâp. Ảnh: T.L

“Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập là trường hợp đặc biệt, dù không phải là hội viên hội nhạc sĩ VN nhưng có nhiều năm hoạt động âm nhạc sôi nổi và có những đóng góp to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam đương đại.

Đặc biệt, những ca khúc rock của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường không những được giới chuyên môn ghi nhận mà còn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích” – nhạc sĩ Đức Trịnh cho biết.

Ông cũng cho biết, trong một vài ngày tới, hội nhạc sĩ VN sẽ bàn bạc với gia đình nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập để quyết định thời gian tổ chức truy tặng kỷ niệm chương cho anh.

Trên facebook cá nhân, ngày 18/3 ca sĩ Minh Quân phát đi lời kêu gọi các ca sĩ, nhạc sĩ, biên tập viên, phóng viên, bạn bè và những người yêu mến Trần Lập cùng chung tay thực hiện một MV ca nhạc để tri ân và vinh danh thủ lĩnh Bức Tường.

“Được sự hưởng ứng, quan tâm chia sẻ, ủng hộ mà đông đảo anh chị em dành cho anh Trần Lập . Anh Trần Quang Minh (BTV của VTV) lên ý tưởng kêu gọi chúng ta cũng nhau thực hiện một MV ca nhạc để tri ân, vinh danh người nhạc sĩ, ca sĩ tài hoa vừa nằm xuống chiều qua, đồng thời kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội cung phòng chống và cảnh giác đến căn bệnh ung thư, cũng như mạnh mẽ chiến đấu với nó.

Hy vọng, bằng tình yêu, bằng sức mạnh, bằng tình đoàn kết, gắn bó, thân thương và ý chí quật cường của đông đảo anh chị em nghệ sĩ chúng ta sẽ được rực cháy trong MV này.

Đó sẽ là sức mạnh tinh thần lớn lao để sẻ chia, khích lệ tinh thần với những bệnh nhân đang phải đối mặt với căn bệnh bệnh ung thư quái ác và là tình yêu đối với người bạn, người đồng nghiệp, người anh của chúng ta”, ca sĩ Minh Quân viết.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục