Độc đáo trình diễn áo dài trên phố cổ Hà Nội

Tối 2/4, tại Trung tâm Giao lưu văn hoá Phố cổ (Hà Nội) đã diễn ra chương trình "Sắc 16" do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức.

Trình diễn áo dài cách tân cho mẹ và bé.

“Sắc 16” là hoạt động trình diễn áo dài dân tộc, âm nhạc truyền thống, biểu diễn nghệ thuật cùng triển lãm gốm. Chương trình góp phần mang đến cho công chúng giá trị, ý nghĩa, tính thẩm mỹ của nghệ thuật, đánh thức lòng tự tôn dân tộc, yêu những giá trị truyền thống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá Việt, là cầu nối nghệ thuật truyền thống và đương đại.


Áo dài truyền thống và cách tân, đồng thời bảo đảm tính ứng dụng cao trong đời sống.

Điểm nhấn trong "Sắc 16" là phần trình diễn áo dài truyền thống với 5 bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước. Hoa hậu Ngọc Hân mang đến bộ sưu tập áo dài "Con công" với 20 mẫu dành cho cả mẹ và bé, Trịnh Fashion trình làng bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hoa sen với tên rất giản dị "Sen", nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego tham gia với các mẫu áo dài có đường cắt táo bạo lấy cảm hứng từ hoa tuy líp. Các bộ sưu tập đều có mẫu áo dài dáng truyền thống và cách tân, đồng thời bảo đảm tính ứng dụng cao trong đời sống.Áo dài truyền thống và cách tân, đồng thời bảo đảm tính ứng dụng cao trong đời sống.


Kết hợp trình diễn thời trang trong không gian phố cổ Hà Nội là điểm mới và độc đáo.

Sau đêm khai mạc, nhiều hiện vật nghệ thuật như áo dài kết hợp thư pháp, gốm kết hợp thư pháp sẽ được triển lãm đến ngày hết ngày 9/4 tại Trung tâm Văn hoá Phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.

Theo Chinhphu.vn

Tin cùng chuyên mục