Học cách để khởi nghiệp thành công

- Cuốn sách “10 lời khuyên khởi nghiệp” của tác giả Caspian Woods do Thanh Hằng dịch, được Nhà xuất bản Lao động - Xã hội phát hành năm 2019 đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy ở nhiều nước trên thế giới. Bởi người đọc, đặc biệt là những người đang khát khao sự thành công sẽ tìm được cho mình những câu trả lời ý nghĩa về khởi nghiệp kinh doanh.

Tác giả Caspian Woods, người Anh, bắt đầu kinh doanh từ khi mới 19 tuổi và hiện nay là Chủ tịch Công ty Tiếp thị Editions. Anh đã đạt một số giải thưởng như Shell Livewire, danh hiệu “Người thành đạt trẻ tuổi của Anh”... Cuốn sách “10 lời khuyên khởi nghiệp” đã được xuất bản tại 14 nước trên thế giới và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất về hướng dẫn xây dựng doanh nghiệp. Trong đó, cuốn sách đã giúp những ai đang có ý định kinh doanh và mong muốn kinh doanh thành công trả lời được nhiều câu hỏi quan trọng, như: Làm thế nào để trở thành doanh nhân? Động lực của bạn là gì? Một số kỹ năng hữu ích; Ý tưởng kinh doanh ngàn vàng; Biến ý tưởng thành kế hoạch kinh doanh; Làm thế nào trở thành người bán hàng thành công chân chính...

Trước khi khởi nghiệp, không ít người đã lo lắng vì còn thiếu kiến thức, kinh nghiệm, nhưng không phải ai cũng là doanh nhân bẩm sinh, mà bạn có thể học cách hành động như một doanh nhân. Vì vậy, hãy trở thành người sẵn sàng mạo hiểm, biết loại bỏ những cản trở đối với bạn, đối mặt với nỗi sợ hãi... “Bằng cách ngày ngày đối mặt với nỗi sợ hãi, bạn sẽ thấy chính góc tối trong trí tưởng tượng của bạn đã nuôi dưỡng nỗi sợ hãi lớn mạnh lên mà thôi”. 

Trong quá trình kinh doanh, bạn cần tìm thấy động lực cho mình: “Nếu rủi ro là cái phanh thì sáng kiến chính là nguồn nhiên liệu để tăng tốc công việc kinh doanh của bạn”. Đồng thời, tự trang bị cho mình một số kỹ năng hữu ích, đó là: Sự quyết đoán, sự tự tin, đừng đánh giá thấp bản thân, quản lý quỹ thời gian, khả năng lắng nghe. Tác giả cũng hướng dẫn người đọc 11 cách để nghĩ ra ý tưởng kinh doanh hay và cách biến ý tưởng thành kế hoạch kinh doanh, đặc biệt là cách khởi nghiệp kinh doanh ít rủi ro; việc nắm vững pháp luật trong kinh doanh, kỹ năng bán hàng... Từ đó, giúp bạn có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh, bởi “Thành công là một hành trình dài chứ không phải cuộc chạy nước rút”.

Cuối cùng, dù khởi nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực nào, mỗi người hãy biết chăm sóc bản thân, ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc; luôn suy nghĩ tích cực, biết giải tỏa những căng thẳng, để công việc đạt hiệu quả. Đặc biệt, “hãy uống viên thuốc dũng cảm”, đừng nghĩ khởi nghiệp là điều gì đó đáng sợ mà hãy tìm cách để khởi nghiệp thành công. Đó chính là thông điệp mà cuốn sách muốn gửi đến bạn đọc.    

Huyền Linh

Tin cùng chuyên mục