Không lùi bước

- Cuốn sách miêu tả về quá trình khởi nghiệp của các nhà sáng lập Tập đoàn Matsuhihta, Hondan và Kyocera của Nhật Bản. Bạn đọc cuốn hút không chỉ bởi cách dẫn chuyện của tác giả Jung Hyuk June mà còn khâm phục phẩm chất kinh doanh của người Nhật. 

Từ một đất nước bị tàn phá do chiến tranh và những cuộc động đất nhưng người Nhật đã đứng lên xây dựng đất nước hùng mạnh như ngày nay. Cơ chế chính sách trọng người tài, tạo điều kiện tối đa để mỗi người sáng tạo của người Nhật đã khiến cả thế giới nể phục. Họ không bao giờ lùi bước trước số phận, trước những khó khăn do ngịch cảnh mang đến. Những nhà sáng lập các Tập đoàn Matshihta, Hondan và Kyocera là điển hình cho giới doanh nhân Nhật Bản, họ luôn dấn thân sáng tạo ra những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực điện tử, ô tô, làm lợi không chỉ cho cá nhân mình mà cho cả đất nước. Nhật Bản phục hưng và thịnh vượng bởi được hun đúc ý chí của cộng đồng doanh nhân mà điển hình là các nhân vật mãi đi vào lịch sử của ngành công nghệ không chỉ của Nhật Bản mà của toàn nhân loại. Đó là Matsushita Konsuke, người sáng lập ra Tập đoàn Matsushita; Honda Soichiro sáng lập Tập đoàn Honda; Inamori Kazuo sáng lập Tập đoàn Kyocera.

Các doanh nhân vĩ đại này được thuật lại chi tiết cuộc đời từ thưở ấu thơ cho đến khi thành đạt. Cuốn sách như tiểu thuyết lịch sử, bạn đọc có thể đúc rút ra từ những câu chuyện của các doanh nhân về khả năng nắm bắt cơ hội và con mắt tinh anh trước thời cuộc. Đọc cuốn sách chúng ta còn học được tinh thần đoàn kết trong kinh doanh của người Nhật, trước khi họ trở thành doanh nhân vĩ đại, họ cũng từng thất bại, cũng từng thất nghiệp, cũng từng bị đuổi việc... nhưng họ vẫn không lùi bước, đó là điều mà người đọc thấm thía nhất.

Không khó để đặt mua cuốn sách hấp dẫn này tại Siêu thị sách Tuyên Quang hay đặt trên trang mạng Tiki.vn bạn sẽ được chuyển sách đến tận nơi theo địa chỉ.

Bài, ảnh: Sơn Anh

Tin cùng chuyên mục