161 triệu đồng ủng hộ em Phùng Phương Linh bị rắn độc cắn

- Ngày 18-8, chuyên mục Nhịp cầu nhân ái trên Báo Tuyên Quang có đăng tin “Em Phùng Phương Linh bị rắn độc cắn cần được giúp đỡ” phản ánh chân trái của em Phùng Phương Linh, 5 tuổi, dân tộc Dao, thôn Bản Tàm, xã Sơn Phú (Na Hang) bị rắn độc cắn đã hoại tử nghiêm trọng. Do gia đình thuộc hộ nghèo, điều kiện kinh tế quá khó khăn nên chỉ có thể chữa rắn cắn cho em Linh bằng thuốc nam mà không thể đưa đi điều trị ở bệnh viện.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, trong ngày 19-8, Báo Tuyên Quang đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Na Hang, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn kết nối với nhóm từ thiện Cát Linh (Hà Nội) và các nhà hảo tâm hỗ trợ điều trị miễn phí cho em Linh tại Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác. Chi phí điều trị khoảng 80 triệu đồng.

Báo Tuyên Quang trao số tiền kết nối được của các nhà hảo tâm cho chị Phùng Thị Nhụt, mẹ cháu Phùng Phương Linh.

Gia đình em Linh nhận được sự ủng hộ trên 80 triệu đồng tiền mặt của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trong đó, cán bộ, phóng viên Báo Tuyên Quang đã ủng hộ, kết nối, vận động hỗ trợ với tổng số tiền 37.550.000 đồng. Bà Vũ Thị Toan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn kêu gọi vận động các nhà hảo tâm được 22.750.000 đồng. Chương trình Vùng Na Hang ủng hộ 10.000.000 đồng, cán bộ xã Sơn Phú ủng hộ gia đình 3.000.000 đồng. Tài khoản 100876601581 của chị Phùng Thị Nhụt (mẹ em Linh) nhận được 7.700.000 đồng của các nhà hảo tâm.

Sau gần 20 ngày phẫu thuật và điều trị, chân trái của em Linh đã dần bình phục, sức khỏe của em tiến triển tốt nên được xuất viện vào ngày 9-9. Anh Chúc Càn Dấu, chị Phùng Thị Nhụt là bố mẹ của em Phùng Phương Linh gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã quan tâm, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn, hiểm nghèo.

Tin, ảnh: Minh Huệ

Tin cùng chuyên mục