Tiếng việt | English

Bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sỹ và nhân dân

- Trong những năm qua, tập thể cán bộ, chiến sỹ, bác sỹ Bệnh viện Công an tỉnh đã luôn tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho lực lượng Công an tỉnh và nhân dân. Đặc biệt, thời gian này, đơn vị đang cùng cả hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bệnh viện Công an tỉnh là bệnh viện đa khoa hạng III, gồm có 8 khoa, phòng với 63 cán bộ, nhân viên (gồm có 14 bác sỹ, cùng đội ngũ dược sỹ, điều dưỡng và các cán bộ khác). Bệnh viện đã được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy siêu âm màu, máy nội soi đại tràng - dạ dày, máy X-quang kỹ thuật số, máy xét nghiệm sinh hóa tự động... đáp ứng tốt nhu cầu khám và điều trị của người bệnh. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, tập thể cán bộ bệnh viện đã chủ động, sáng tạo nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh cho nhân dân.


Bác sỹ Bàn Thị Chuyên khám sức khỏe định kỳ cho chiến sỹ tại Bệnh viện Công an tỉnh.

Những năm qua, các chỉ tiêu chung của đơn vị luôn đạt kết quả cao; sử dụng và quản lý hiệu quả trang thiết bị y tế. Bệnh viện đã xử lý kịp thời bệnh nhân cấp cứu, chuyển viện an toàn những trường hợp bệnh nặng không để xảy ra biến chứng, tạo được niềm tin yêu của người bệnh. Trong năm 2019, bệnh viện điều trị nội trú cho 3.133 lượt bệnh nhân, đạt 104% kế hoạch; thực hiện 1.329 lần nội soi dạ dày và tá tràng, đạt 123% kế hoạch; thực hiện trên 5.000 lượt thủ thuật tai - mũi- họng, đạt 202% kế hoạch...

Anh Phùng Văn Nam, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) cho biết, anh cũng thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Công an tỉnh. Anh rất hài lòng về tinh thần trách nhiệm, thái độ ứng xử của các y, bác sỹ, nhân viên của bệnh viện. Đến khám, anh được hướng dẫn chu đáo từ cách đăng ký, phân luồng bệnh nhân, chỉ dẫn tới các phòng khám, rồi trả kết quả, kê đơn, lấy thuốc nhanh chóng, không để bệnh nhân phải chờ lâu. Trong đợt này, đang có dịch Covid-19, anh còn được nhân viên y tế bệnh viện hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh hiệu quả như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi phải ra ngoài, đến chỗ đông người, cách ăn uống đủ dinh dưỡng tăng sức đề kháng…

Trung tá, bác sỹ Vũ Văn Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Công an tỉnh cho biết, song song với công tác khám, điều trị thường ngày, đơn vị đã và đang tích cực chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đơn vị đã sớm đề xuất và được lãnh đạo Công an tỉnh đồng ý chi viện khẩu trang và nước sát khuẩn cho Bệnh xá Công an tỉnh Vĩnh Phúc, tổng trị giá 20 triệu đồng. Đồng thời, đơn vị đã cấp trên 20.000 khẩu trang y tế cho toàn lực lượng Công an tỉnh; xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh (nếu trường hợp có bệnh nhân nhiễm Covid -19). Theo đó, đơn vị đã chuẩn bị phân công, bố trí y, bác sỹ sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chuẩn bị máy thở dự phòng, thuốc men và các phòng cách ly theo yêu cầu. Cùng với đó, đơn vị đã tăng cường công tác vệ sinh, tổ chức phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ bệnh viện; hướng dẫn, phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến khám, chữa bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các y, bác sỹ và cán bộ nhân viên Bệnh viện Công an tỉnh đang ngày đêm thầm lặng chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho lực lượng Công an tỉnh và nhân dân. Qua đó, góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.                 

Bài, ảnh: Lý Thịnh

Tin cùng chuyên mục