Tiếng việt | English

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh

- Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng I. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, với nỗ lực của tập thể cán bộ, y, bác sỹ, bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, xứng đáng là bệnh viện đầu ngành của Y tế tỉnh nhà.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có 42 khoa, phòng, với 665 cán bộ, viên chức, người lao động. Trong đó có 157 bác sỹ, 28 dược sỹ, 314 điều dưỡng, 27 nữ hộ sinh, 49 kỹ thuật viên, 9 y sỹ và  81 người ở các bộ phận khác .


Nhóm ê kíp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

Trong năm 2019, bệnh viện đã phát triển và làm chủ các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng nổi bật, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị như: Chọc hút kim nhỏ tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm; xây dựng phòng tư vấn dinh dưỡng bệnh lý nhi khoa; chăm sóc sơ sinh 6-8 giờ; nội soi buồng tử cung; can thiệp và điều trị cho bệnh nhân tăng động và tự kỷ; gây mê hồi sức trong phẫu thuật nội soi lồng ngực; sàng lọc sơ sinh, sàng lọc trước sinh (Sản, Nhi); đo tải lượng HIV bằng hệ thống tự động; định lượng một số marker ung thư (SCC, NSE, HE4).

Cùng với phát triển, ứng dụng các kỹ thuật cao trong khám, điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn tập trung các nguồn lực để đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị y tế, như: Máy phẫu thuật nội soi, X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, các máy xét nghiệm, máy thở, thận nhân tạo... phục vụ tốt công tác chuyên môn hàng ngày. Trong đó có một số trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp cộng hưởng từ 1.5, hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA, 09 máy thận nhân tạo, 02 máy soi ven, máy nội soi tai - mũi - họng, máy siêu âm mắt, máy tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser, máy siêu âm HS40, hệ thống X-quang cao tần...

Anh Trần Minh Quang, thôn Đình, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái chia sẻ, vừa rồi anh vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang trong tình trạng bị 2 vết dao đâm ở vị trí hạ sườn phải và mạn sườn trái, lòi mạc nối lớn. Qua thăm khám các bác sỹ đã chẩn đoán anh có vết thương ở ngực, bụng, sốc mất máu và sốc chấn thương, tiên lượng rất nặng, cần phải phẫu thuật khẩn cấp. Sau đó anh đã được kíp mổ tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công. Hiện nay, sức khỏe của anh ổn định và đang trong thời gian bình phục. Anh và gia đình rất cảm ơn sự chăm sóc, chữa trị tận tình, chu đáo của các y, bác sỹ trong bệnh viện.

Bên cạnh đó, các hoạt động xây dựng niềm tin về chất lượng dịch vụ và thương hiệu bệnh viện, nâng cao sự hài lòng của người bệnh và nhân viên trong hoạt động sự nghiệp được bệnh viện luôn quan tâm. Bệnh viện đã áp dụng nhiều giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện nhằm hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện. Đồng thời, chú trọng chất lượng điều trị, nâng cao chất lượng chuyên môn, quan tâm phát triển nguồn nhân lực. 

Đặc biệt, trong những ngày qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bệnh viện cũng đã xây dựng kế hoạch ứng phó chi tiết. Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo và Đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu. Cán bộ, nhân viên ở các khoa, phòng đã được huy động, trong đó Khoa Truyền nhiễm là khoa chủ lực. Bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn về phòng, chống dịch Covvid-19 cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện và các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh. 

Theo ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh luôn là nhiệm vụ hàng đầu của đơn vị. Bởi vậy, bệnh viện luôn lấy người bệnh làm trung tâm để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đến nay, cùng các đơn vị y tế trong tỉnh, bệnh viện cũng đã chuẩn bị đầy đủ khu vực cách ly, các trang thiết bị y tế cần thiết và phân công nhiệm vụ cho cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế sẵn sàng các tình huống để tiếp nhận, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc vi rút Covid-19 (nếu có). Qua đó, cùng toàn ngành ứng phó với dịch bệnh Covid-19, bảo đảm sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục