Đêm Gala giao lưu văn nghệ “Giọt hồng xứ Tuyên”

TQĐT - Tối 12-7, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ năm 2017 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đêm Gala giao lưu văn nghệ với chủ đề “Giọt hồng xứ Tuyên”.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Dung, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh. Đây là năm thứ 4, Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ chọn tỉnh ta là một trong những điểm dừng chân và là 1 trong 28 tỉnh của chương trình năm 2017. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh
Lê Thị Kim Dung ký lưu bút trên lá cờ Hành trình Đỏ.

Phát biểu tại đêm Gala, đồng chí Lê Thị Kim Dung đã đánh giá cao hiệu quả của Hành trình đỏ qua các năm, bởi những đóng góp rất lớn cho phong trào vận động hiến máu trên cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng. Đồng chí tin rằng, chương trình với thông điệp “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” sẽ được các bạn trẻ truyền tải đến mọi tầng lớp nhân dân ý nghĩa cao đẹp của phong trào vận động hiến máu, ca ngợi những tâm lòng nhân ái, chia sẻ với những nỗi đau thương bất hạnh của những người không may bị mắc bệnh hiểm nghèo... 

Trong khuôn khổ chương trình, sáng 13-7, tại Trung tâm văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng xứ Tuyên”. Tham gia có trên 1.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trong toàn tỉnh. Tại chương trình đã tiếp nhận được 412 đơn vị máu sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để hỗ trợ việc cứu chữa bệnh nhân.

Nhân dịp này Đoàn Hành trình Đỏ và nhà tài trợ đã tặng 15 suất quà cho các bệnh nhân thường xuyên truyền máu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng trị giá 7,5 triệu đồng. 

Tin, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục