Tiếng việt | English

Doanh nhân trẻ Đặng Duy Đức: Nỗ lực vì đam mê

TQĐT Xuân Kỷ Hợi - “Thay vì đi tìm kiếm cơ hội làm việc ở các cơ quan nhà nước, tôi lựa chọn cho mình công việc kế toán tại Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ. Không chỉ làm công việc chuyên môn, tôi còn tìm hiểu công việc của những công nhân đúc cống, làm cơ khí tại xưởng sản xuất và trở nên đam mê với công việc ấy từ bao giờ không hay. Đây cũng chính là lý do mà Công ty TNHH Phú Bình Tuyên Quang, thôn Chè 8, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang được thành lập năm 2010”. Đó là những lời chia sẻ của anh Đặng Duy Đức, sinh năm 1983, Giám đốc Công ty TNHH Phú Bình Tuyên Quang.

Anh Đặng Duy Đức, Giám đốc Công ty TNHH Phú Bình Tuyên Quang vinh dự nhận danh hiệu
Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng.

Ngày đầu khi mới thành lập, công ty gặp rất nhiều khó khăn vì hạn chế về năng lực quản lý,  đội ngũ công nhân kỹ thuật, trang thiết bị thi công, sản xuất chưa hiện đại. Vì vậy, anh đã thường xuyên tham khảo cách làm của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đúc kết kinh nghiệm, liên kết tìm hiểu thị trường đầu tư phát triển các lĩnh vực ngành nghề là thế mạnh. Dần dần, anh đã đưa công ty đi lên và đạt những thành công nhất định. Các sản phẩm của công ty hiện được phân phối rộng khắp các tỉnh thành miền Bắc. 

Giám đốc Đặng Duy Đức chia sẻ, thời gian đầu thị trường tiêu thụ còn ít, khách hàng chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm song anh không nản, động viên anh em công nhân, người lao động chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, tuân thủ mọi yêu cầu của quy trình kỹ thuật. 


Xưởng cơ khí Công ty TNHH Phú Bình Tuyên Quang.

Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực: Sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng, thạch cao; sản xuất gạch lát nền Block; sản xuất ống cống bê tông các loại; sản xuất cọc ép bê tông; sản xuất các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn theo đơn hàng; vận tải hàng hóa bằng ô tô tải; gia công cơ khí; xây dựng các công trình kỹ thuật dân dụng... Từ khi thành lập đến nay, công ty luôn khắc phục khó khăn, từng bước khẳng định vị trí trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng và tạo dựng được lòng tin với khách hàng.


Trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Phú Bình Tuyên Quang. 

Công ty đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại như: Máy sản xuất gạch Terrno công nghệ mới, xe cẩu tự hành 15 tấn. Năm 2018, công ty đầu tư thêm máy ép cọc bê tông cùng một số trang thiết bị. Với hệ thống trạm trộn bê tông cùng mạng lưới phân phối tập trung, nhờ chất lượng tốt, giá cả hợp lý, sản phẩm bê tông của công ty nhanh chóng được thị trường đón nhận, số lượng hợp đồng sản phẩm ngày càng nhiều; trở thành đơn vị cung ứng chính cho các công trình xây dựng, sửa chữa trên địa bàn và các tỉnh.
 


Sản phẩm cọc ép bê tông.

Không chỉ đảm bảo thu nhập tốt cho người lao động, anh còn quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tích cực ủng hộ, tham gia các hoạt động cộng đồng. Năm 2017, anh nhận danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. Tháng 10-2018, anh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích trong hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2017-2018. Anh Đặng Duy Đức chính là minh chứng cho ý chí dám nghĩ, dám làm, lập nghiệp chính đáng bằng nỗ lực của người trẻ giàu đam mê.

Thúy Nga

Tin cùng chuyên mục