Tiếng việt | English

Gia đình văn hóa tiêu biểu

- Gia đình anh Chẩu Văn Biết, chị Quan Thị Hồng Nhung, thôn Bản Tấng, xã Phúc Yên (Lâm Bình) là gia đình văn hóa tiêu biểu trong thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.


Anh Chẩu Văn Biết, thôn Bản Tấng, xã Phúc Yên (Lâm Bình) chăm sóc đàn trâu của gia đình.

Là gia đình trẻ tại một xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, vợ chồng anh Biết xác định phải tập trung phát triển kinh tế để có cuộc sống ổn định. Anh đã đi đầu trong việc đưa các giống ngô, lúa có năng suất cao vào sản xuất, đồng thời phát triển chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm. Anh Biết thường xuyên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi do Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, xã tổ chức để có thêm kiến thức. Nhờ chịu thương, chịu khó, gia đình anh luôn duy trì từ 6 - 10 con trâu vỗ béo, 20 - 30 con lợn đen và mở 2 cửa hàng tạp hóa phục vụ nhu yếu phẩm cho nhân dân trong vùng.

Gia đình anh Biết cũng tham gia đầy đủ các phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương. Anh đã đứng ra thành lập 1 đội văn nghệ, đảm nhiệm cương vị đội trưởng đội văn nghệ xung kích của xã, anh thường xuyên giới thiệu, quảng bá đến khách du lịch đến nghỉ tại các điểm làm dịch vụ du lịch cộng đồng homestay tại thôn Bản Bon, thác nước ngầm hang Pài Bó, thôn Bản Bon (Phúc Yên) và điểm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện. Cùng với đó, anh đã tích cực tham gia làm từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, giúp các hộ nghèo làm nhà ở, tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Anh và gia đình cũng đóng góp gần 100 ngày công lao động vào các hoạt động chung của thôn.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục