Tiếng việt | English

Hưởng ứng chương trình “triệu bữa cơm”

- Ngày 20-5, Quán cơm Hạnh phúc, số nhà 06, tổ 12, phường Tân Hà (thành phố Tuyên Quang) (đối diện cổng cũ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã khai trương nhằm hưởng ứng chương trình “Triệu bữa cơm” do Hội LHTN Việt Nam phát động.

Quán cơm do một số cán bộ, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp triển khai. Nhân ngày khai trương, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đã tặng quán cơm 200 quả trứng gà; đồng thời phối hợp với quán cơm tặng 50 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đông y tỉnh.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Quán cơm Hạnh phúc tặng các suất cơm miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viên Đông y tỉnh.

Quán cơm Hạnh phúc hoạt động với mục tiêu phát các suất cơm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn mỗi ngày. Khách đến quán ăn trả tuỳ tâm, ít nhất 15 nghìn đồng/suất để lấy kinh phí hoạt động. Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đang xây dựng kế hoạch vận động các mô hình kinh tế của thanh niên ủng hộ nguồn thực phẩm cho quán ăn; vận động các nhà hảo tâm, nhất là trong lực lượng ĐVTN mở các quán cơm với mô hình như Quán cơm Hạnh phúc để nhân lên tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục