Tiếng việt | English

Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

TQĐT - Ngày 5-6, tại xã Đức Ninh (Hàm Yên), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với huyện Hàm Yên và xã Đức Ninh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5-6) và phát động phong trào xây dựng mô hình khu dân cư thực hiện hài hòa xóa đói gảm nghèo và bảo vệ môi trường. Dự lễ mít tinh có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số đoàn thể tỉnh và huyện Hàm Yên.

Các đại biểu và bà con nhân dân xã Đức Ninh (Hàm Yên) dự buổi lễ.

Ngày môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”. Tại buổi mít tinh, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh đã nêu rõ thực trạng vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu hiện nay, đồng thời khẳng định sự cấp thiết cần phải triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường. Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, bằng những việc làm nhỏ nhất, thiết thực hàng ngày chung tay bảo vệ môi trường. 

Tại buổi lễ, đại diện các tổ chức đoàn thể, các khu dân cư của xã Đức Ninh (Hàm Yên) đã cam kết sẽ tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN, hội viên và nhân dân cùng nhau không xả rác, chất thải bừa bãi, không chăn thả gia súc, gia cầm không đúng quy định, không chặt phá rừng, không khai thác trái phép các loại tài nguyên, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước...

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu cùng bà con nhân dân xã Đức Ninh đã tiến hành các hoạt động vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Các ĐVTN trong xã ra quân tháng thanh niên tình nguyện hè với các hoạt động như san nền nhà văn hóa thôn bản, vệ sinh môi trường tại các khu dân cư.        

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục