Ngư dân vớt đường ống lạ dài hơn 100m trên biển

Trong lúc đánh bắt cá, ngư dân tại xã Quỳnh Long (Nghệ An) đã vớt được đường ống rất lớn, dài hơn 100m.

Ngày 4/10, ông Bùi Công Trường – Trưởng công an xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết: Hiện đoạn đường ống lớn dài hơn 100m được người dân phát hiện trước đó đang được lưu giữ tại bãi biển địa phương.

Ngay khi nhận được thông tin công an xã cũng đã cử lực lượng đến hiện trường để nắm bắt, ghi nhận tình hình.

Đường ống lạ được ngư dân Lương cùng các thuyền viên phát hiện với kích thước rất lớn.

Trước đó vào ngày 2/10, khi đang đánh bắt tại tọa độ 19 độ vĩ Bắc, 105 độ kinh đông giáp ranh với vùng biển Thanh Hóa, anh Hoàng Văn Lương (SN 1974, trú tại thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long) cùng các thuyền viên trên tàu phát hiện một đường ống có kích thước rất lớn, dài hơn 100m, miệng ống có đường kính khoảng 50cm, đường ống nhựa màu đen có các sọc xanh chạy hai bên thân đang trôi nổi trên biển, cách bờ khoảng 50 hải lý.

Ngay sau khi thông tin anh Lương phát hiện được “đường ống lạ”, nhiều người tò mò đã tìm đến xem, đồng thời nhiều giả thiết được đưa ra xung quanh đường ống này. Trong đó có giả thiết cho rằng, đây có thể là một đường ống xả thải. Thậm chí có người đã trả giá cả chục triệu đồng để mua lại nhưng anh Lương không đồng ý bán.

“Hiện chúng tôi đã báo cáo sự việc lên công an huyện. Đường ống này vẫn được giữ tại bãi biển”, ông Trường cho biết thêm./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục