Niềm tin mù quáng

- Dạo này, tôi thường nhận được lời mời kết bạn trên zalo, facebook và nhắn tin qua messenger của những người làm nghề bói toán, thầy cúng. Không hiểu lắm về mấy chuyện này nhưng tôi cũng mở các trang đó ra xem sao thì thấy các tài khoản có rất nhiều người theo dõi, bình luận. Thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển làm cho các ông đồng, bà cốt và những người xem bói nhanh chóng thay đổi từ hành nghề truyền thống sang hành nghề trên mạng xã hội.

Trong thực tế, chuyện xem bói toán là sở thích của một số người. Họ xem bói theo từng ngày, xem theo tuần, theo tháng và cả năm hoặc khi có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống là tìm đến thầy bói để tìm cách giải quyết. Xem bói trực tiếp giờ đã thành lỗi thời, họ chuyển sang xem bói online. Vì vậy, các tài khoản xem bói đã tranh thủ tận dụng facebook, fanpage, zalo để kêu gọi mọi người theo dõi, chia sẻ thông tin càng nhiều càng tốt. Xem trên các tài khoản này cho thấy những khách hàng xem bói online có nhiều độ tuổi khác nhau, ở đủ mọi hoàn cảnh khác nhau đã tìm đến bói toán trên mạng xã hội để hy vọng tìm được câu trả lời cho những băn khoăn của mình.

Dù cho xem bói trực tiếp hay online thì cũng chỉ là niềm tin mù quáng, không có cơ sở. Đã có những người vì tin vào lời thầy bói đã làm gia đình khuynh gia bại sản, tan vỡ hạnh phúc. 

Nguyệt Hằng

Tin cùng chuyên mục