Tiếng việt | English

Phát động học sinh nói không với đồ uống có cồn

- Sáng 24-8, tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Hiệp hội các doanh nghiệp Rượu châu Á - Thái Bình Dương tổ chức Lễ phát động “Học sinh nói không với đồ uống có cồn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”.

Lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh ký cam kết tăng cường tuyên truyền,
giáo dục pháp luật về nồng độ cồn cho học sinh.

Đến dự có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Công an; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, đại diện Ban ATGT, Công an tỉnh; lãnh đạo, giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh và  hơn 1.000 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Đây là một trong những nhiệm vụ được ngành Giáo dục và Đào tạo cụ thể hóa nhằm đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên trong năm học 2019 - 2020. Qua đó, nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn ở tuổi vị thành niên. Đồng thời, gửi thông điệp tới gia đình, cộng đồng hình thành hành vi đúng mực, lối sống lành mạnh trong xã hội.

Tại lễ phát động, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về nồng độ cồn cho học sinh. Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức tập huấn kiến thức liên quan đến tác hại của sử dụng đồ uống có cồn ở trẻ vị thành niên cho giáo viên nòng cốt của các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

   Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục