Tiếng việt | English

Phẫu thuật mắt từ thiện tại Na Hang

- Ngày 17 và 18-10, Bệnh viện Mắt trung ương, Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup, Sở Y tế Tuyên Quang, Trung tâm Y tế huyện Na Hang phối hợp tổ chức chương trình phẫu thuật mắt từ thiện “Mắt sáng cho người cao tuổi” tại huyện Na Hang.

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trên 400 người cao tuổi của huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình đã được khám sàng lọc và tiến hành mổ mắt, cấp phát thuốc miễn phí. Người cao tuổi sẽ được tiến thành phẫu thuật mắt, thay thủy tỉnh thể theo phương pháp PHACO. Đây là phương pháp mổ đục thủy tinh thể thể an toàn, hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc nhấn mạnh, chương trình là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng chí mong muốn thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp và nhà tài trợ chung tay giúp đỡ để người dân có điều kiện được hưởng các các dịch vụ ưu đãi của chương trình phẫu thuật mắt từ thiện “Mắt sáng cho người cao tuổi”.

Tin, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục