Quảng Ninh liên tiếp phát hiện thực phẩm, mỹ phẩm không nguồn gốc

Tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời ngăn chặn nhiều loại thực phẩm, mỹ phẩm không nguồn gốc thẩm lậu vào nội địa.

Chỉ trong 2 ngày, Đội kiểm soát liên hợp số 1 của tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ liên tiếp 3 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, kịp thời ngăn chặn nhiều loại thực phẩm, mỹ phẩm không nguồn gốc thẩm lậu vào nội địa. 

Vào khoảng 15h ngày 15/5, Đội kiểm soát liên hợp số 1 (bao gồm lực lượng hải quan và bộ đội biên phòng) phát hiện một chiếc đò sắt cập bến sông biên giới thuộc địa phận khu II, Phường Ka Long, TP Móng Cái, Quảng Ninh. Trên đò chở 24 bao bột trà sữa trân châu, loại 25 kg/bao, tổng trọng lượng là 600 kg.


Một số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị đội kiểm soát liên hợp số 1 bắt giữ

Người lái đò khai nhận vận chuyển thuê cho một chủ hàng từ Trung Quốc về Móng Cái để bán số bột trên cho các quán trà sữa trong nội địa. Đơn vị đang tạm giữ phương tiện, hoàn tất thủ tục xử lý vụ việc và tiêu hủy hoàn toàn số bột không nguồn gốc nói trên.

Trước đó, đơn vị cũng đã liên tiếp bắt giữ hai vụ vận chuyển hàng hóa nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp. Cụ thể, vào 21h30’ tối 14/5, các cán bộ chiến sĩ đã phát hiện một nhóm đối tượng tập kết hàng hóa nhập lậu tại một bãi đất trống phía sau chợ Ka Long, TP Móng Cái. Khi bị phát hiện, các đối tượng đã bỏ chạy, để lại toàn bộ hàng hóa là gần 400 bộ nắn dòng đổi điện loại 12V DC 1200 mA.


600 kg bột trà sữa không rõ nguồn gốc bị thu giữ 

Vào 10h sáng 15/5, cũng tại khu vực này, hàng trăm lọ mỹ phẩm và thực phẩm cũng đã bị bỏ lại khi các đối tượng tập kết hàng phát hiện lực lượng chức năng.

Tổng hàng hóa thu giữ trong vụ việc gồm: 126 lọ dầu xả tóc hiệu Haneda được dán xuất xứ Italya và có nhãn phụ bằng tiếng Việt; 1900 tuýp mù tạt wasabi và 200 lọ kem trang điểm hiệu Ossi, dung tích 100ml/lọ. Đi kèm các sản phẩm này là tem, nhãn phụ. Toàn bộ số hàng trên được tiêu hủy theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục