Tiếng việt | English

Tạo việc làm, nâng cao thu nhập

- Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, gia đình ông Mai Viết Thắng, thôn 9, xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) đã đầu tư phát triển chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao. 

Mô hình nuôi chim bồ câu sinh sản của gia đình ông Mai Viết Thắng.

Năm 2013, gia đình ông được Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho vay vốn để phát triển chăn nuôi lợn thịt, lợn sinh sản và nấu rượu tăng thu nhập. Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách cùng với số tiền tích lũy được, gia đình ông đã mở rộng việc chăn nuôi lợn và duy trì từ 80 đến 100 con/năm. Từ chăn nuôi lợn, gia đình ông thu lãi hơn 100 triệu đồng/năm. Gia đình ông còn được Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện cho vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường lắp đặt bể bioga đảm bảo vệ sinh theo tiêu chí nông thôn mới.

Năm 2018, các con của ông đã học xong THPT nhưng chưa có việc làm. Vợ ông Thắng là bà Trần Thị Duyên tiếp tục được Chi hội Phụ nữ thôn 9 hỗ trợ thủ tục cho vay vốn tín dụng chính sách theo chương trình vay vốn tạo việc làm là 50 triệu đồng để chăn nuôi 100 đôi chim bồ câu sinh sản, bồ câu thịt... Nhờ áp dụng đúng khoa học kỹ thuật nên chim bồ câu sinh trưởng, phát triển tốt, tạo việc làm cho các con và gia đình.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục