Tiếng việt | English

Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng 2019

- Sáng 21-11, tại Trung tâm Hội nghỉ tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2018-2019, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh năm 2019 tổ chức lễ tổng kết và trao giải.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đại diện các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; đại diện Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang là nhà tài trợ của cuộc thi cùng các tác giả, nhóm tác giả và các đơn vị có tác giả đạt giải.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2018-2019 gồm 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông, lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo. Đã có 37 đề tài đăng ký tham dự hội thi, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các nhóm tác giả có sản phẩm sáng tạo xuất sắc. Giải Nhất thuộc về sản phẩm “Phần mềm chấm điểm cải cách hành chính” của nhóm tác giả Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở TT và TT) phối hợp với Công an tỉnh thực hiện.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải Nhất
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2018-2019.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh năm 2019 được phát động với 5 lĩnh vực dự thi, gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Cuộc thi đã thu hút 70 mô hình, sản phẩm, giải pháp tham dự. Ban Tổ chức đã trao giải cho 11 đề tài, sản phẩm tiêu biểu, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về em Lương Tuấn Dũng, trường THCS Đội Bình (Yên Sơn) với sản phẩm “Hệ thống quạt thông gió điều hòa nhiệt độ”.


Các thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ tổng kết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang biểu dương các tác giả, nhóm tác giả và các em học sinh đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho sáng tạo khoa học kỹ thuật, đem lại những giải pháp thiết thực cho đời sống. Đồng chí mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, trường học và Ban Tổ chức cuộc thi tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt để Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2020-2021, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh năm 2020 trở thành phong trào thiết thực, sôi nổi, có hiệu quả.

  Tin, ảnh: Thùy Lê

Tin cùng chuyên mục