Tiếng việt | English

Tú Thịnh huy động cộng đồng chăm lo cho trẻ em

TQĐT - Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ở xã Tú Thịnh (Sơn Dương) luôn được cấp ủy, chính quyền xã và toàn dân chú trọng. Xã đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động cùng cộng đồng chung tay chăm lo cho thế hệ trẻ. 

Một giờ học năng khiếu của trẻ lớp 4 tuổi, Trường Mầm non Tú Thịnh, xã Tú Thịnh (Sơn Dương).

oàn xã  hiện có 1.450 trẻ dưới 16 tuổi, trong đó có 22 trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, xã đã xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em với số tiền gần 15 triệu đồng; kêu gọi các đơn vị, tổ chức từ thiện phối hợp để thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các dịp lễ, Tết, khai giảng năm học mới, tháng hành động vì trẻ em... Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng và sự sẻ chia từ cộng đồng, giúp các em phần nào vơi đi mặc cảm để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hàng năm, Trạm Y tế xã đã tổ chức tiêm phòng và uống Vitamin A đầy đủ cho 100% các cháu trong độ tuổi; nhờ đó, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm đáng kể, từ 14,4% năm 2014 xuống còn 12,2% năm 2015. Công tác tuyên truyền cũng được triển khai đến từng thôn bản, hộ gia đình nên các bậc phụ huynh đã quan tâm hơn đến việc chăm sóc, giáo dục con em mình. Chị Tô Thị Đăng, thôn Tân Thắng có con gái 4 tuổi nên chị thường xuyên tham gia các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc và nuôi dạy con do Hội Phụ nữ xã tổ chức để có cách nuôi dạy con tốt hơn. 

Cô giáo Cấn Thị Yến, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tú Thịnh cho biết, cùng với việc chú trọng tới chất lượng giờ học, trường luôn quan tâm đến bữa ăn đảm bảo hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng cho trẻ. Trường đã xây dựng thực đơn các món ăn theo tuần và thay đổi thường xuyên để trẻ không thấy chán ăn. Đặc biệt, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đảm bảo từ khâu nhập nguyên liệu đến quá trình chế biến. Do đó, nhiều năm qua nhà trường không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm nào. 

Để công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn xã đạt hiệu quả hơn, ông Bùi Đức Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã nói, thời gian tới xã sẽ tiếp tục rà soát số trẻ em của các thôn, bản có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có các hoạt động trợ giúp kịp thời. Đồng thời, tạo điều kiện tốt để trẻ em được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh và được phát triển toàn diện.

Bài, ảnh: Thúy Nga

Tin cùng chuyên mục