Tiếng việt | English

Vận động hội viên tham gia các hoạt động từ thiện

TQĐT - Hội LHPN xã Lăng Can (Lâm Bình) hiện có trên 930 hội viên sinh hoạt tại 15 chi hội; tỷ lệ thu hút chị em vào tổ chức hội đạt trên 81%. Chị Nguyễn Thu Thạch, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Hằng năm, Hội LHPN xã đều chỉ đạo các chi hội chủ động rà soát trường hợp hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hội viên không may bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn... để Hội LHPN xã có phương án giúp đỡ kịp thời. 

Phụ nữ trong xã giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Học, ở thôn Làng Chùa,
xã Lăng Can (Lâm Bình) làm đường mới vào nhà.

Từ năm 2011 đến nay, các chi hội phụ nữ của xã đã vận động hội viên quyên góp số tiền gần 100 triệu đồng giúp được 233 lượt hộ hội viên khó khăn. Các hội viên đã ủng hộ tổng số gần 18 triệu đồng thực hiện chương trình “Mái ấm tình thương”; ủng hộ được hơn 3 nghìn viên gạch hồng giúp 5 hộ hội viên nghèo làm nhà tiêu hợp vệ sinh. Các chị em cũng đã tự nguyện quyên góp được gần 6 tấn gạo, 6.490 bó củi và tham gia 5.300 ngày công giúp gần 100 lượt gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gặp hoạn nạn.

Bên cạnh đó, nhiều chi hội thôn, bản của Hội LHPN xã đã xây dựng được các mô hình thiết thực trong thực hiện các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chị em có đám hiếu. Tiêu biểu như mô hình “Hũ gạo tình thương” ở chi hội thôn Bản Khiển, Phai Tre A, Bản Kè B; mô hình “bó củi nhân ái” ở chi hội thôn Bản Khiển, Nà Khà...   

Bài, ảnh: Kỳ Dao

Tin cùng chuyên mục