Bộ Giáo dục và Đào tạo kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Tuyên Quang

- Sáng 27-11, tại Trường THCS Thành Long (Hàm Yên), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương khảo sát
 tại Trường Tiểu học và THCS Bằng Cốc (Hàm Yên).

Tham dự chương trình có các đồng chí: Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Hàm Yên, các nhà tài trợ cho chương trình.

Thực hiện Nghị quyết số 35 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 - 2025; hưởng ứng chương trình “Điều ước cho em”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch số 29 về việc “Kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025”. Huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang là 1 trong 30 huyện của cả nước được triển khai thực hiện chương trình này.

Chương trình sẽ thực hiện kết nối nguồn lực xã hội hướng tới mục tiêu xây dựng trường học an toàn, thân thiện, giúp các địa phương, các cơ sở giáo dục xây dựng, tu bổ trường lớp, cơ sở vật chất theo tiêu chí quy định, bảo đảm điều kiện và môi trường học tập an toàn, thân thiện cho học sinh. Các nội dung triển khai như áp dụng số hóa để quản lý giáo dục, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục giải quyết khó khăn về cơ chế, chính sách, đầu tư trường lớp, thiết bị dạy học, bữa ăn bán trú, hệ thống nước sạch và công trình vệ sinh. Học liệu, phần mềm hỗ trợ việc dạy và học; hỗ trợ giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trẻ em và học sinh dân tộc thiểu số, trẻ em và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được học hòa nhập…

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Ngô Thị Minh tặng quà cho học sinh Trường Mầm non Thành Long (Hàm Yên).

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Thành Long (Hàm Yên).

Tại chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, nhà tài trợ đã trao tặng học bổng và tặng quà cho 100 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và 20 giáo viên trên địa bàn huyện Hàm Yên nỗ lực vươn lên trong công tác; tài trợ xây dựng 10 nhà vệ sinh trị giá 600 triệu đồng, 80 bộ máy tính cho các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh; tặng 10 thiết bị camera nhận diện khuôn mặt và nhiều đồ dùng dạy học...

Các đơn vị, nhà tài trợ cho chương trình “Điều ước cho em” trao tặng đồ dùng hỗ trợ dạy học cho huyện Hàm Yên.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Ngô Thị Minh và các nhà tài trợ đã chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện cuộc sống, sinh hoạt của giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Tuyên Quang sẽ tiếp tục huy động nguồn lực triển khai, nhân rộng chương trình ý nghĩa này đến các trường học khác trên địa bàn tỉnh. Từ đó góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi khảo sát cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học tại Trường Tiểu học và THCS Bằng Cốc (Hàm Yên).

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục