Cầu nối giúp học sinh đam mê Tiếng Anh

TQĐT - Học Tiếng Anh luôn là một thử thách không nhỏ với các em học sinh. Môn học này đòi hỏi sự tập trung và trau dồi thường xuyên, nhất là ở các phần thực hành nghe và nói. Chính vì vậy, ở các trường học hiện nay, việc ra đời câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh đã tạo môi trường thuận lợi, cầu nối để các em học sinh thỏa mãn niềm đam mê ngoại ngữ và có điều kiện thực hành tốt nhất.

Vừa qua, Trường THCS Thổ Bình (Lâm Bình) tổ chức lễ ra mắt CLB Tiếng Anh. Thầy giáo Chẩu Văn Giai, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, CLB Tiếng Anh được thành lập nhằm đáp ứng sự mong mỏi về một sân chơi lành mạnh và nơi giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của những người yêu Tiếng Anh trong toàn trường. 


Một buổi sinh hoạt của CLB Tiếng Anh Trường THCS Thổ Bình (Lâm Bình).

Em Ma Thị Hồng Điệp,  học sinh lớp 8, Trường THCS Thổ Bình cho biết, tham gia CLB Tiếng Anh là cơ hội cho chúng em được trau dồi ngoại ngữ thường xuyên. Với môn học này khi được luyện nghe, luyện nói hàng ngày sẽ giúp mỗi thành viên của CLB có được nhiều kỹ năng và phương pháp học mới. Bên cạnh đó, sự ra đời của CLB cũng góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, thi đua học tập giữa các bạn học sinh. Em đã có thêm nhiều người bạn mới để cùng nhau vui chơi, học tập.

Ở Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang), CLB Tiếng Anh của trường đã thu hút sự tham gia của hơn 200 em học sinh ở các khối lớp. CLB thường xuyên sinh hoạt với các chủ đề liên quan đến nghe và nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó là rất nhiều các chương trình phong phú như thi kể chuyện bằng Tiếng Anh, thi người dẫn chương trình hấp dẫn, viết thư theo chủ đề... Ngoài ra, còn tổ chức các hoạt động hát bằng Tiếng Anh, đóng kịch, giải câu đố, chơi trò chơi (ô chữ, đoán từ, đoán câu, đoán tranh)... Từ đó tạo cho các em niềm đam mê hứng thú, học mà chơi, chơi mà học.

Em Ngô Phúc Toàn, lớp 8E, thành viên CLB tiếng Anh Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, tham gia CLB, em thấy mình tự tin hơn trong giao tiếp. Thầy cô và các bạn trong CLB đều rất nhiệt tình, thân thiện... Em thấy rất vui và hào hứng khi tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng với CLB, không chỉ là luyện nói, luyện nghe Tiếng Anh mà thông qua những buổi sinh hoạt em đã biết thêm rất nhiều những điều lý thú về các nền văn hóa, đặc biệt là văn hóa của các nước đang sử dụng Tiếng Anh. Em mong rằng, CLB sẽ thu hút thêm nhiều bạn học sinh trong trường, xây dựng thêm nhiều hoạt động lý thú hơn nữa để em có thể nâng cao khả năng Tiếng Anh của bản thân.

Cô giáo Trần Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Thiết (TP Tuyên Quang) chia sẻ, việc thành lập CLB Tiếng Anh không chỉ bổ sung được các kiến thức cho học sinh mà còn giúp các em tự tin, năng động, giao tiếp tốt hơn. Hơn nữa, chính từ CLB này sẽ giúp các em được nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc viết và đặc biệt là kỹ năng tương tác. Những giờ ngoại khóa của CLB Tiếng Anh luôn thu hút đông đảo học sinh trong trường tham gia, hưởng ứng.

Hy vọng, trong thời gian tới, các CLB Tiếng Anh trong trường học tiếp tục thu hút thêm thật nhiều thành viên mới, trở thành địa chỉ lý tưởng để các em học sinh học tập, rèn luyện và thể hiện niềm đam mê với bộ môn ngoại ngữ.

Bài, ảnh: Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục