Tiếng việt | English

Chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cho năm học mới

- Chỉ còn 1 tuần nữa học sinh ở các bậc học trên địa bàn tỉnh sẽ chính thức bước vào năm học mới 2019 - 2020. Vì vậy, thời gian này, các cửa hàng, siêu thị sách trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập phục vụ nhu cầu của các em học sinh trước khi bước vào năm học mới.

Các em học sinh lựa chọn sách giáo khoa tại Siêu thị sách Tuyên Quang.

Dạo quanh các cửa hàng sách trên địa bàn TP Tuyên Quang, không khí tấp nập khách ra vào, trong đó có đông phụ huynh đưa con đi mua sắm sách vở, đồ dùng học tập, giúp các em có thêm niềm vui trước khi bước vào năm học mới. 

Siêu thị sách Tuyên Quang là một trong những điểm mua sách giáo khoa được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Chị Lê Hải Yến, tổ 5, phường Nông Tiến đang lựa chọn đồ cho con chuẩn bị vào năm học mới nói, mặc dù chưa đến ngày tựu trường nhưng con gái chị muốn mẹ mua sớm để có thời gian bọc sách, vở. Đặc biệt, con chị muốn đọc trước sách giáo khoa để tìm hiểu những bài học trong năm học mới cháu sẽ được học. 

Còn anh Nguyễn Minh Hân, thôn Hải Thành, xã Thái Long (Hàm Yên) cho biết, năm nay con trai anh mới vào lớp 1 còn khá bỡ ngỡ, nên anh mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho cháu từ đầu hè. Anh mua chọn bộ sách giáo khoa kèm bài tập theo sự tư vấn của nhân viên Siêu thị sách Tuyên Quang. Anh cảm thấy yên tâm vì được nhân viên ở đây hỗ trợ giải đáp, tư vấn nhiệt tình. Đồ dùng học tập tại đây cũng rất phong phú, nên anh có nhiều sự lựa chọn cho con. 

Theo ông Lăng Mai Nam, Giám đốc Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Tuyên Quang, để phục vụ nhu cầu mua sắm sách giáo khoa của phụ huynh và học sinh trong năm học 2019 - 2020, Công ty đã nhập 2 triệu bản sách mới. Trong đó có sách giáo khoa, sách bài tập và các sách tham khảo. Các loại sách sẽ được phân phối đều cho 14 cửa hàng và 14 đại lý khác nhau trên địa bàn các huyện, thành phố nhằm phục vụ tốt nhất cho các em học sinh trong năm học mới. 

Tại những cửa hàng sách giáo khoa ở các huyện, thành phố, sách giáo khoa cho các bậc học được sắp xếp thành bộ đầy đủ để phục vụ người mua một cách nhanh nhất. Chị Phạm Hương, chủ Cửa hàng sách giáo khoa văn phòng phẩm tổ dân phố Quyết Thắng, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) nói, nắm bắt được nhu cầu thị trường, năm nay cửa hàng chị áp dụng các chương trình khuyến mãi giảm giá 5 - 10% hay tặng kèm quà tặng để thu hút khách, nhất là các em học sinh. Các bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 đều được đóng gói và niêm yết giá công khai. Các loại đồ dùng học tập cũng đa dạng về mẫu mã, chủng loại và đảm bảo chất lượng, chủ yếu là hàng Việt Nam của các thương hiệu lớn, như: Vở viết Hồng Hà, Hải Tiến, giấy vở Campus; bút viết Bến Nghé, Vĩnh Tiến, Thiên Long, cặp sách Hami... Từ đó, giúp người mua lựa chọn được loại sách phù hợp một cách thuận tiện nhất. 

Ngoài sách giáo khoa, sách tham khảo cũng được nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm và lựa chọn. Mỗi môn học có khoảng chục đầu sách tham khảo, đặc biệt là các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn... giá trung bình từ 30 - 100 nghìn đồng/quyển. Em Trần Tuấn Thành, lớp 8B, trường THCS Yên Nguyên (Chiêm Hóa) chia sẻ, có rất nhiều đầu sách tham khảo, một số sách có nội dung gần giống nhau, nên em kiểm tra kỹ để không bị mua trùng. Sau đó thấy sách nào hay, phù hợp với nội dung kiến thức cần thì em sẽ mua. 

Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại của thị trường sách giáo khoa, đồ dùng học tập, các phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn những bộ sách tốt nhất cho con em mình. Đây là điều kiện quan trọng và cần thiết, góp phần khích lệ các em đạt được kết quả học tập tốt trong năm học mới.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục