Cô học trò đam mê học Tiếng Anh

TQĐT - Đam mê, yêu thích môn học Tiếng Anh, tích cực tham gia các hoạt động của trường là những điều mà thầy cô giáo và học sinh Trường THPT ATK Tân Trào (Sơn Dương) chia sẻ khi nhắc đến em Phạm Thị Phương Thảo (trong ảnh), lớp 10A1.

Thảo yêu thích học môn Tiếng Anh nhất, nhưng em luôn chủ động sắp xếp thời gian để học tất cả các môn học khác. Vì vậy, em có một thành tích học tập rất đáng nể, 9 năm liền em là học sinh giỏi toàn diện, điểm trung bình các môn luôn đạt trên 8,5 điểm. Trong đó, riêng môn Tiếng Anh đạt trên 9,0 điểm. Em được lựa chọn tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi của trường ở môn Toán và Tiếng Anh. Năm lớp 7 em đạt giải khuyến khích Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện; lớp 8 đạt giải nhì môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và giải khuyến khích môn Toán; lớp 9 giải khuyến khích Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện. Hiện tại, em đang tập trung ôn tập để tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Tiếng Anh cấp huyện.

Chia sẻ kinh nghiệm học môn Tiếng Anh, Thảo nói, ở trên lớp em luôn tập trung lắng nghe thầy, cô giáo giảng bài để nắm chắc kiến thức. Hằng ngày, ngoài thời gian học em nghe nhạc, xem phim có phụ đề để học cách phát âm. Em học từ vựng qua từ điển, mạng internet và tập trung luyện viết thường xuyên. Ngoài ra, em còn làm nhiều bài tập để nắm vững ngữ pháp và các dạng bài. Nhờ vậy, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của em ngày càng được nâng lên.

Thảo còn là một lớp trưởng gương mẫu được các bạn và thầy cô yêu quý bởi tính tình vui vẻ, hòa nhã, luôn giúp đỡ các bạn. Em đang ấp ủ ước mơ trở thành sinh viên của Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, để sau này về dạy các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa quê hương mình. Vì vậy, em đang tiếp tục cố gắng học tập tốt để biến ước mơ thành hiện thực.

Bài, ảnh: Anh Chung

Tin cùng chuyên mục