Tiếng việt | English

Đảm bảo cơ sở vật chất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-8-2020 với 5 bài thi, gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp các môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 29 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn với 370 phòng thi và hơn 8.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Đến nay, các trường đã bố trí đủ số phòng thi, phòng làm việc của Hội đồng thi và các điều kiện khác đảm bảo theo đúng quy chế thi, đặc biệt là phòng bảo quản đề thi, bài thi có tủ sắt chắc chắn. Đồng thời, trang bị hệ thống camera (được Bộ Công an kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Quy chế thi) tại các điểm thi, chuẩn bị máy phát điện dự phòng đảm bảo hệ thống giám sát hoạt động 24/24 giờ kể cả khi mất điện lưới. Sở cũng chỉ đạo các trường THPT đặt điểm thi chủ động phương án khi xảy ra mưa lũ, tăng cường tuyên truyền, phối hợp với Hội phụ huynh học sinh đảm bảo phương án đưa, đón thí sinh đi thi được an toàn.


Trường THPT Tân Trào (TP Tuyên Quang) tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12.

Kỳ thi năm nay, trường THPT Sơn Dương vẫn là điểm thi đông nhất tỉnh với 652 thí sinh dự thi. Số lượng thí sinh đông nhưng với 27 phòng học nên đủ để bố trí không quá 24 thí sinh/phòng thi theo đúng quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thầy giáo Nguyễn Chí Thức, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra thuận lợi nhà trường đã tích cực bố trí, sắp xếp các phòng thi cho phù hợp. Các phòng thi đều được trang bị quạt mát, đèn chiếu sáng đầy đủ, đáp ứng yêu cầu tổ chức kỳ thi. Cùng với đó, nhà trường còn phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức vận động, tuyên truyền nhà dân ở khu vực lân cận về việc giữ gìn vệ sinh chung, không lấn chiếm lòng lề đường, từ đó sẽ duy trì và tạo “đường thông hè thoáng”, tạo thuận lợi cho thí sinh đến trường và đảm bảo an toàn giao thông khi kỳ thi diễn ra.

Điểm thi đặt tại trường THPT Yên Hoa (Na Hang) là một trong các điểm thi xa nhất tỉnh, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang dần được hoàn tất. Thầy giáo Lê Văn Ngoãn, Hiệu trưởng nhà trường nói, điểm thi tại trường có 134 thí sinh dự thi với 7 phòng thi. Trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cho kỳ thi, các phòng thi đảm bảo yêu cầu. Nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh ở xa trong thời gian diễn ra kỳ thi, nhà trường đã lên phương án bố trí 20 phòng ở bán trú tại trường cho các thí sinh có nhu cầu. Trường cũng đề nghị và được huyện quan tâm, đồng ý hỗ trợ bữa ăn cho thí sinh ở bán trú tại trường trong thời gian dự thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện theo hướng dẫn và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ là tiền đề quan trọng để Tuyên Quang tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 Bài, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục