Đam mê học Tiếng Anh

TQĐT - Nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động trong các hoạt động của lớp, của trường, em Hoàng Ngọc Huy Hoàng (trong ảnh), học sinh lớp 9A4, Trường THCS Tân Yên (Hàm Yên) có một thành tích học tập đáng nể và khả năng nói tiếng Anh tốt.

Hoàng chia sẻ, “Học tiếng Anh không khó, cái chính là phải có niềm đam mê và sự tự tin. Bởi nếu ai nói tiếng Anh tốt nhưng không tự tin thì trong giao tiếp cũng sẽ thất bại. Ngoài ra, cần có vốn từ vựng phong phú để có nhiều lựa chọn từ ngữ hay, phù hợp hơn khi sử dụng trong giao tiếp”. 

Xác định được điều ấy, trong quá trình học tập, Hoàng luôn chú ý nghe thầy cô giảng bài để nắm chắc lý thuyết ngay trên lớp. Những lúc rảnh rỗi em thường làm thêm các bài tập tình huống, luyện nói theo các clip tiếng anh trên mạng để trau dồi vốn từ. Ngoài ra em còn đăng ký thẻ học tiếng anh qua mạng để được nói chuyện với các bạn có chung niềm đam mê giống mình. Cứ như vậy, khả năng nói tiếng Anh của em ngày một tốt hơn và gặt hái được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Em đã đoạt giải Nhất cấp huyện thi Olympic Tiếng Anh năm lớp 8, giải Nhì cấp huyện thi Olympic Tiếng Anh lớp 9; giải Ba cấp tỉnh thi giải Toán - Tiếng Anh và thi Olympic Toán năm lớp 9. Năm học 2015 - 2016, em đã đoạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh và giải Ba thi Hùng biện Tiếng Anh cấp huyện.

Khi hỏi về ước mơ của mình, Hoàng tâm sự, em sẽ cố gắng thi đỗ vào Trường THPT Chuyên để theo đuổi niềm đam mê môn học Tiếng Anh. Sau này em muốn được trở thành một thầy giáo dạy ngoại ngữ để dạy Tiếng Anh cho các em nhỏ vùng cao. 

Bài, ảnh: Vĩ Cầm 

Tin cùng chuyên mục