Dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em huyện Lâm Bình

- UBND huyện Lâm Bình phối hợp với Tổ chức FMSI tại Việt Nam vừa tổ chức khai mạc chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh, người làm du lịch trên địa bàn huyện. Các lớp học được tổ chức tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện đã thu hút hàng trăm học sinh đến đăng ký tham gia, trở thành một hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em, học sinh huyện vùng cao trong những ngày hè.

Các tình nguyện viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho học sinh huyện Lâm Bình.

Lần đầu tiên, học sinh vùng cao Lâm Bình được các giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh với phương pháp giảng dạy mới đã thu hút, tạo sự hứng khởi cho các em, nhiều học sinh đã có sự tiến bộ rõ rệt. Em Nguyễn Trà My, lớp 6 trường THCS Lăng Can nói, lần đầu tiên được thầy giáo người nước ngoài dạy tiếng Anh nên các bạn rất háo hức. Đây có lẽ là kỳ nghỉ hè ý nghĩa nhất với em, bởi không chỉ được quen thêm nhiều bạn mới, mà trình độ nói, viết tiếng Anh của em được nâng lên sau từng buổi học.

Còn em Ngô Thị Lan, lớp 10, trường THPT Thượng Lâm chia sẻ, trong quá trình dạy học giáo viên và học sinh cùng trao đổi, trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh nên lớp học lúc nào cũng sôi động và hào hứng. Việc được tham gia lớp học tiếng Anh trong dịp hè đã giúp em thay đổi phương pháp học tiếng Anh trước kia, em tin chắc kết quả môn tiếng Anh trong năm học tới của em sẽ tiến bộ hơn.

Trong quá trình học tập, ngoài phần dạy đọc phát âm chuẩn, dạy từ vựng, luyện chữ, các giáo viên, tình nguyện viên người nước ngoài với sự hỗ trợ của người phiên dịch, giáo viên các trường trên địa bàn huyện đã đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với học sinh địa phương. Tại các lớp học, các học viên,  học sinh còn được bổ sung kiến thức Anh ngữ thông qua những bài văn, đoạn vi deo giới thiệu về mảnh đất Lâm Bình; giới thiệu về các nền văn hóa trên thế giới, các địa điểm du lịch nổi tiếng... Từ đó tạo sự hấp dẫn, thu hút học viên học tập để đạt được kết quả học tập cao nhất.

Đồng chí Ma Thị Hồng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cho biết, đến nay chương trình dạy tiếng Anh miễn phí đã thu hút được trên 200 học sinh các trường học trên địa bàn huyện đến học tập. Do số lượng học sinh đăng ký tham gia học tập khá đông nên Ban Tổ chức đã chia lớp theo độ tuổi và đối tượng để dạy học theo ca cho phù hợp. Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra đến hết tháng 7-2019. Sau đó sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả của lớp học để lên phương án mở rộng và tiếp tục duy trì lớp học trong năm học 2019 - 2020, nhằm góp phần nâng cao chất lượng học tập và trình độ ngoại ngữ cho học sinh các trường học và đội ngũ hướng dẫn viên, người làm du lịch trên địa bàn huyện.

Các hoạt động hè bổ ích như chương trình dạy tiếng Anh miễn phí ở huyện Lâm Bình sẽ giúp các em học sinh có được tâm lý thoải mái, tự tin để sẵn sàng bước vào năm học mới 2019 - 2020.             

     Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục