Tiếng việt | English

Điều ước học trò trong năm mới

- Một năm mới đã về, không khí hân hoan đón xuân đang lan tỏa khắp mọi nhà. Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là lúc mỗi em học sinh tự nhìn lại những thành quả một năm cũ và ấp ủ nhiều dự định, ước mơ về một năm mới mạnh khỏe, đạt kết quả cao trong học tập.

Nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện của trường THPT Kim Xuyên (Sơn Dương), em Nguyễn Thị Kim Cúc, lớp 12C1 nói, năm mới Canh Tý 2020 là một năm quan trọng đối với tương lai của em, trong năm em sẽ tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Ước mơ vào ngành An toàn thông tin, trường Đại học An ninh Nhân dân, em ý thức được chặng đường phía trước còn nhiều gian nan. Vì vậy, em cần phải thực sự nỗ lực, cố gắng trong học tập để có thể đạt kết quả cao và thi đỗ vào trường mình đã chọn. 

Những em có học lực trung bình luôn có ý thức trong năm mới mình phải cố gắng bứt phá hơn nữa trong học tập, đạt điểm cao làm phần thưởng tặng bố mẹ, thầy cô. Em Đàm Đức Huy, lớp 9A, trường THCS Xuân Vân (Yên Sơn) chia sẻ, kết quả học kỳ I của em chưa cao nên ngay từ đầu năm mới này, em sẽ quyết tâm để cải thiện thành tích học tập. Em đã được các thầy cô giáo bộ môn ân cần dạy bảo, hướng dẫn kiến thức trong sách giáo khoa. Đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm lớp đến tận nhà động viên, chia sẻ, trò chuyện giúp em tự tin hơn trong học tập và trong cuộc sống. Mục tiêu của em trong năm mới sẽ cố gắng trở thành học sinh khá và thi đỗ vào trường THPT để thực hiện ước mơ của mình. 


Học sinh trường Tiểu học Xuân Quang (Chiêm Hóa) cùng nhau ghi điều ước trong năm mới. 

Mỗi em học sinh đều chọn cho mình những điều ước trong năm mới, có em thì ước mình học giỏi, là anh, chị gương mẫu hơn; ước cho ngôi trường mình học được khang trang sạch, đẹp… Em Lê Xuân Thắng, lớp 5A1, trường Tiểu học Ỷ La (TP Tuyên Quang) phấn khởi cho biết, một mùa xuân mới đang về, em cầu chúc cho gia đình, thầy, cô giáo và bạn bè luôn dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Em cũng ước năm mới, trường sẽ hoàn thành sân bóng đá cỏ nhân tạo rộng rãi, sạch đẹp để chúng em có những giờ học thể chất thoải mái, giờ ra chơi vui vẻ, bổ ích. 

Tết đến, xuân về, nhiều em mong muốn gia đình được sum vầy, đoàn tụ. Em Nguyễn Thanh Thảo, lớp 12C4, trường THPT Chiêm Hóa tâm sự, bố mẹ và anh trai em hiện đang lao động tại nước ngoài, em sống với bà ngoại 75 tuổi. Đã hơn 3 năm nay em chưa được cùng cả nhà ăn bữa cơm tất niên, đón giao thừa. Vì vậy, em mong muốn Tết này cả gia đình được đoàn tụ, em sẽ kể cho bố mẹ nghe về việc học tập ở trường, sự ân cần quan tâm của thầy, cô và bạn bè trong lúc bố mẹ đi vắng. Khoe với mẹ những thành tích cao mà em đạt được trong năm học, đó chính là những phần thưởng mà em muốn dành tặng bố mẹ nhân dịp năm mới.

Những ước vọng của các cô, cậu học trò dù nhỏ bé hay to lớn thì trong đó đều chứa đựng niềm khát khao về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Xin chúc cho mong ước của các em sẽ thành hiện thực, tiếp tục là động lực để các em nỗ lực vươn lên hơn nữa.           

 Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục