Tiếng việt | English

Giúp học sinh hiểu về văn hóa Tết

- Nhằm giáo dục truyền thống, hướng học sinh đến với những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm Tết Nguyên đán mang chủ đề “Xuân Yêu thương, Tết hạnh phúc”; “Hội xuân quê em chào xuân Canh Tý 2020”; “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”, “Hội chợ quê”…

Học sinh được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trải nghiệm gói bánh chưng, làm những món ăn truyền thống; tham gia trực tiếp vào không gian phiên chợ xuân, chơi các trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, kéo co... Cũng trong dịp này, nhiều trường học tổ chức kêu gọi sự ủng hộ của phụ huynh, học sinh, các nhà hảo tâm trên địa bàn để tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các em đón một mùa xuân mới ấm áp và tươi vui.

Các hoạt động ngoại khóa đã đưa đưa các em học sinh tìm về cội nguồn văn hóa Việt. Đồng thời, trang bị cho học sinh những kỹ năng giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Từ đó, các em thêm yêu quý bạn bè, thầy cô, mái trường, biết trân trọng sản phẩm của bố mẹ, người nông dân làm ra, tạo động lực phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Học sinh trường Tiểu học Hùng Thắng (Hàm Yên) tham gia làm bánh rán tại chương trình Hội chợ xuân.


Học sinh trường Tiểu học Phan Thiết (TP Tuyên Quang) cùng giáo viên trải nghiệm
làm món nem truyền thống.


Học sinh trường Tiểu học Cấp Tiến (Sơn Dương) chơi các trò chơi trong ngày hội xuân.


Một tiết mục văn nghệ tại buổi ngoại khóa của trường Tiểu học Phúc Thịnh (Chiêm Hóa).

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang) tham gia thi gói bánh chưng.

Thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Phan Thiết (TP Tuyên Quang) tham gia ủng hộ học sinh nghèo.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục