Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic vật lý châu Âu

Ngày 25-5, theo thông tin từ Hội Vật lý Việt Nam, đoàn học sinh tham dự kỳ thi Olympic vật lý châu Âu năm 2022 đã giành 2 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng.

Huy chương bạc thuộc về em Nguyễn Tuấn Phong (Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) và Phạm Trung Kiên (Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Hải Phòng). Huy chương đồng thuộc về em Lê Thùy Mai Anh (Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long, Quảng Ninh).

Năm 2022, đội tuyển Việt Nam có 5 học sinh tham dự kỳ thi Olympic vật lý châu Âu. Đây là những học sinh được Hội Vật lý Việt Nam tuyển chọn từ những học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022. Olympic vật lý châu Âu là một trong hai kỳ thi cấp cao nhất về vật lý, sau kỳ thi vật lý quốc tế. Olympic vật lý châu Âu dành cho học sinh trung học phổ thông các nước châu Âu và một số quốc gia khác với tư cách khách mời, trong đó có Việt Nam. Mỗi nước tham gia cử 5 học sinh dự 2 phần thi: Phần thi lý thuyết và thực hành.

Olympic vật lý châu Âu năm nay được tổ chức tại Slovenia với sự tham gia của 182 thí sinh đến từ 37 quốc gia. Đây là lần thứ 6 kỳ thi được tổ chức và lần thứ 4 học sinh Việt Nam tham dự. Năm 2021, học sinh Việt Nam giành 1 Huy chương vàng và 1 Huy chương đồng tại kỳ thi này.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục