Tiếng việt | English

Khẩn trương hoàn thành tuyển sinh đầu cấp

- Cùng với cả nước, công tác tuyển sinh đầu cấp, chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh cũng đang thực hiện theo đúng kế hoạch. Việc tuyển sinh diễn ra nhẹ nhàng, ít áp lực và đảm bảo công bằng trong tuyển sinh.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian kết thúc năm học muộn hơn và thời gian tuyển sinh đầu các bậc học cũng được điều chỉnh lùi lại. Từ ngày 28-7 Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Tuyên Quang với 325 thí sinh trúng tuyển/533 thí sinh dự thi. Những thí sinh không trúng tuyển đã lấy kết quả nộp hồ sơ vào các trường THPT khác. Thầy giáo Vũ Đình Thuận, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Tuyên Quang nói, xác định Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 rất quan trọng nhằm tuyển những học sinh chất lượng, tạo nguồn cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh nên nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc, đảm bảo tính công bằng trong tuyển sinh. Hiện trường đã thông báo kết quả tuyển sinh đến các thí sinh và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2020 - 2021.


Học sinh, phụ huynh xem danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 6
trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang).

Đối với các trường THCS, năm học này tiếp tục thực hiện tuyển sinh vào lớp 6 theo hình thức xét tuyển học bạ của học sinh, riêng trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang) thực hiện thêm bài kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh. Hiện nay, các trường THCS đang thu nhận và xét tuyển hồ sơ của học sinh, công tác tuyển sinh được thực hiện khẩn trương, hồ sơ của thí sinh được rà soát cẩn thận, tỷ mỷ nhằm đảm bảo sự công bằng giữa các thí sinh và xét tuyển được những thí sinh xuất sắc nhất.

Đồng chí Ngô Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang) cho biết, trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh vào lớp 6 và công bố kết quả tuyển sinh với 225 học sinh trúng tuyển/540 học sinh dự tuyển. Phương thức xét tuyển là qua hồ sơ dự tuyển kết hợp bài kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh. Trường hợp học sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau mà vượt chỉ tiêu thì xét theo thứ tự ưu tiên học sinh có điểm trung bình các bài kiểm tra cao hơn; học sinh có tổng điểm kiểm tra 2 môn Toán và Tiếng Việt cuối năm học lớp 5, lớp 4, lớp 3 cao hơn.

Công tác tuyển sinh đầu bậc học tại các trường học ở vùng cao, vùng xa cũng được thực hiện nghiêm túc theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Ma Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Na Hang nói, năm học 2020-2021 nhà trường có kế hoạch tuyển sinh 6 lớp 1 với 141 học sinh. Đến nay đã tuyển được 138 học sinh, việc tuyển sinh đợt 1 hoàn thành trước ngày 30-7 và đợt 2 hoàn thành trước ngày 20-8-2020. Công tác tuyển sinh thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo điều kiện cho năm học mới 2020 - 2021.

Theo kế hoạch tuyển sinh trên địa bàn tỉnh năm học 2020 - 2021, sẽ tuyển sinh vào lớp 1 Tiểu học, lớp 6 THCS 100% số học sinh được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học; tuyển sinh vào lớp 10,80% số học sinh đã tốt nghiệp THCS. Việc tuyển sinh hoàn thành trong tháng 8-2020. Cùng với công tác tuyển sinh đầu bậc học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, bồi dưỡng cho giáo viên trong dịp hè... để sẵn sàng cho năm học mới 2020 - 2021.

Bài, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục