Tiếng việt | English

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ngày thứ 2: Buổi sáng thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên

Trực tiếp- Sáng nay, 26-6, thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Thí sinh hoàn thành môn thi buổi sáng.

Chiều nay, thí sinh tiếp tục thi môn Ngoại ngữ thời gian 60 phút vào lúc 14h30.

10h30: Thí sinh tại các điểm thi hoàn thành bài  thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Em Đào Nguyễn Đức Bình, thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi Trường THPT Tháng Mười (Yên Sơn) cho biết: "Đề thi các môn tự nhiên khá khó, em làm được 90% bài thi và dự kiến được khoảng 7-8 điểm mỗi môn".

Ảnh: Lê Thùy
 

Các thí sính tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên hoàn thành bài thí buổi sáng. Các tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ.


Ảnh: Minh Hoàng

Em Trần Xuân Duy, thí sinh điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên chia sẻ: "Đề thi năm nay khá dài nhưng vừa sức. Em phải tập trung hết sức để có thể làm trọn vẹn các câu hỏi. Trong 3 môn thi sáng nay, em làm tốt nhất môn Sinh học, các câu hỏi đều là các kiến thức đã được em ôn kỹ trong sách giáo khoa".
Ảnh: Minh Hoàng

Thí sinh Nguyễn Thị Kim Anh, thôn Đồng Nự,  xã Bình Nhân (Chiêm Hóa) nhận xét: "Đề tổ hợp hôm nay cũng không dễ, nhất llà môn Lý. Các bạn cùng phòng cũng làm được, nhưng em chỉ làm được 70%, câu khó em chưa kịp làm".

 


Ảnh: Quang Hòa


10h22: Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, nắng khá gay gắt. Các tình nguyện đang chuẩn bị nước uống ướp lạnh để sẵn sàng phục vụ thí sinh. Tại điểm thi này, Công ty bảo hiểm Dai-ICHI Life hỗ trợ nước uống, sữa cho thí sinh.Ảnh: Minh Hoàng

10h06: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019 tại Tuyên Quang. Đồng chí đang làm việc với điểm thi Trường THPT Tân Trào. Trưởng điểm thi THPT Tân Trào đã báo cáo về công tác tổ chức thi, theo đó công tác tổ chức thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.

Thứ Trưởng đánh giá cao công tác tổ chức thi tại Tuyên Quang đã thực hiện nghiêm túc, tránh nhiệm. Đồng chí lưu ý các hội đồng thi tiếp tục phát huy trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ; rút kinh nghiệm sâu sắc từ kỳ thi trước để tổ chức kỳ thi tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, minh bạch, là kỳ thi "sạch".

Trong ngày hôm nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên và THPT Chuyên.


Ảnh: Huy Hoàng

Thứ trưởng tiếp tục kiểm tra tại Trường THPT Chuyên, tại khu vực bố trí các phòng chấm thi.


Ảnh: Huy Hoàng


Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục làm việc với Sở Giáo Dục và Đào tạo, tìm hiểu những thuận lợi khó khăn trong công tác tổ chức kỳ thi.

Ảnh: Huy Hoàng
 

8h35: Thời tiết hôm nay có nắng ngay từ sáng sớm, tuy nhiên nhiệt độ chưa tăng cao. Theo dự báo, hôm nay nhiệt độ có xu hướng nhích dần lên nhưng chưa chạm ngưỡng nắng nóng. Bà Nguyễn Thị Biếc, mẹ của thí sinh tự do Phùng Đăng Sơn tại điểm thi Trường THPT Tân Trào chia sẻ: Nhà bà ở xã Mỹ Bằng. Để kịp đưa con đi thi, bà và gia đình đã dậy từ 5 rưỡi sáng. Buổi sáng thi 3 môn liên tục nên bà mong thời tiết không ảnh hưởng đến sức khỏe và con luôn có tâm lý thật vững vàng để làm bài.


Ảnh: Minh Hoàng


Chị Lê Thị Huyền, Đoàn viên xã Nhữ Khê cho biết: “Trong kỳ thi năm nay, tôi cùng với đoàn viên, thanh niên các xã Nhữ Hán, Mỹ Bằng, Phú Lâm,Kim Phú, Hoàng Khai tập trung hỗ trợ tại điểm thi Trường THPT Tháng Mười. Ngày hôm nay tại điểm thi có ít thí sinh dự thi, nhưng Đội Thanh niên tình nguyện vẫn đến từ sớm chuẩn bị nước, sắp xếp phương tiện di chuyển, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi... Mặc dù điều kiện thời tiết nắng nóng oi bức, nhưng các tình nguyện viên vẫn rất nhiệt tình cho buổi thi diễn ra thuận lợi”.

Ảnh: Lê Thùy


8h00: Trong khi các sĩ tử đang làm bài thi, Đội Thanh niên tình nguyện của Đoàn phường Phan Thiết, Minh Xuân (TP Tuyên Quang) hỗ trợ phụ huynh xếp gọn phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông trước cổng điểm thi.


Ảnh: Thu Hằng


Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Kim Bình (Chiêm Hóa) .  Ảnh: Quang Hòa


7h35: Thí sinh bắt đầu làm bài thi. Tổng thời gian cho 3 bài thi tổ hợp là 150 phút. Toàn tỉnh có 55 phòng thi với 985 thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp.

7h05: Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên bắt đầu vào phòng thi.


Ảnh: Thu Hằng

6h50: Tại điểm thi Trường THPT Tân Trào, thanh niên tình nguyện có mặt từ rất sớm để hỗ trợ thí sinh và người nhà. Lực lượng an ninh có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.


Ảnh: Minh Hoàng


Thí sinh điểm thi Trường THPT Kim Bình (Chiêm Hóa) vào phòng thi. Ảnh: Quang Hòa

6h30: Tại các điểm thi trong toàn tỉnh, thí sinh đã tập trung để chuẩn bị làm thủ tục vào phòng thi.

Hơn 6 giờ sáng đã có thí sinh đến điểm thi Trường THPT KIm Bình (Chiêm Hóa). Vùng thi của Trường THPT Kim Bình gồm các xã Linh Phú, Tri Phú, Bình Nhân, Vinh Quang, Kim Bình, với 181 thí sinh dự thi. Bài thi tổ hợp có 23 thí sinh đăng ký dự thi.


Ảnh: Quang Hòa

Tại Trường THPT Tháng 10 (Yên Sơn), thí sinh đến từ rất sớm. Điểm thi có 2 phòng thi với 27 thí sinh. Đội xe ôm tình nguyện của Đoàn xã Mỹ Bằng tiếp tục công việc đưa đón học sinh đến điểm thi.


Ảnh: Lê Thùy

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số thí sinh vui vẻ, tự tin vì kết quả khá của bài thi hôm trước. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.

Thí sinh điểm thi Trường THPT Chuyên xem lại bài trước khi vào phòng thi.  Ảnh: Thu Hằng
 

Theo ông Lý Văn Công, Trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên, điểm thi hôm nay có 171 thí sinh tham gia. Em Lý Đức Chung, học sinh chuyên Lý cho biết: "Em hi vọng đề thi sẽ phù hợp với khả năng của mình. Để đỗ vào Học viện Kỹ thuật mật mã, em phải cố gắng mỗi môn 8 điểm".

Nhóm PV thời sự

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục