Tiếng việt | English

Lâm Bình ổn định nền nếp dạy và học

- Cùng với trên 219 nghìn học sinh toàn tỉnh bước vào năm học mới, hơn 8.000 học sinh của 27 trường thuộc các cấp học trên địa bàn huyện Lâm Bình đã bước vào năm học mới 2020 - 2021 với khí thế mới, quyết tâm giành được kết quả cao.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau ngày khai giảng, thầy và trò các trường trên địa bàn huyện đã ổn định nền nếp, duy trì nghiêm túc việc dạy và học. Là trường chuyên biệt với 100% học sinh là dân tộc thiểu số, ở bán trú tại trường năm học 2020 - 2021 trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Lâm Bình có 32 cán bộ, quản lý, giáo viên với 270 học sinh, năm học này nhà trường được trang bị cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ phòng chức năng đảm bảo cho công tác dạy và học như: 1 khu nhà hiệu bộ, 1 khu nhà đa năng, 1 bếp ăn, 2 khu ở nội trú, 1 khu nhà công vụ, 1 khu nhà lớp học bộ môn 6 phòng, 1 khu lớp học (8 phòng) với tổng diện tích trên 1,6 ha.


Cô và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lâm Bình 
nâng cao chất lượng giáo dục ngay từ đầu năm học.

Vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất tại 1 số điểm trường, trường Tiểu học Thổ Bình vẫn đảm bảo sĩ số học sinh đến trường đạt 100%. Thầy giáo Ma Văn Mậu, Hiệu Phó phụ trách trường Tiểu học Thổ Bình cho biết, trong năm học 2020 -2021, trường Tiểu học Thổ Bình, có 23 lớp học với 582 học sinh, học tại 1 trường chính và 5 điểm trường. Đến thời điểm này tại trường chính và các điểm trường đã đảm bảo sĩ số và cơ bản đảm bảo về cơ sở vật chất. Tuy nhiên hiện nay có gần 60 học sinh của lớp 1 và lớp 2 phải học trong nhà văn hóa thôn của thôn Vàng Áng và thôn Bản Phú cách trường chính 3 km vì trường quá tải, thiếu phòng học. Khắc phục những khó khăn trên, với quyết tâm cao và bằng nhiều biện pháp, Ban giám hiệu nhà trường vẫn duy trì nền nếp dạy và học để đảm bảo chất lượng thực chất; tổ chức hoạt động ngoại khóa, đổi mới giờ chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp để tạo cho học sinh khí thế học tập tốt.  

Ông Nguyễn Văn Binh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình cho biết, đến thời điểm này, tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ toàn huyện đạt 32,3%; tỷ lệ trẻ 3 đến 5 tuổi đến trường đạt 100%, tỷ lệ chuyên cần bậc Tiểu học và THCS đạt 100%, THPT đạt 98%. Năm học 2020 - 2021, Phòng sẽ tiếp tục lãnh đạo nâng cao công tác quản lý, đặc biệt coi trọng vai trò của người đứng đầu, gắn được trách nhiệm của giáo viên với hiệu quả công việc.

Để thực hiện mục tiêu này, Phòng chỉ đạo các trường giao việc cụ thể, gia tăng các giải pháp nâng cao trách nhiệm, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng được chất lượng; tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...; thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo, xây dựng các nhà trường là đơn vị văn hóa tiêu biểu.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục