Phát động phong trào học tiếng Anh

- Ngày 11-11, tại Trường THPT Ỷ La (TP Tuyên Quang), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động “Phong trào học tiếng Anh, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ” cấp tỉnh năm 2019.


Các đại biểu, các học sinh Trường THPT Ỷ La dự lễ phát động.

Dự Lễ phát động có lãnh đạo, chuyên viên Sở và phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; cán bộ quản lý, giáo viên dạy môn tiếng Anh các trường học; các trung tâm Anh ngữ trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định việc học tập, nâng cao chất lượng môn tiếng Anh sẽ giúp học sinh nâng cao hiểu biết, tự tin hơn trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh của con người, quê hương Tuyên Quang ra thế giới. Các trường học cần đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh, tăng cường các giờ thực hành hoặc tổ chức các hoạt động ngoại khóa về tiếng Anh để nâng cao chất lượng dạy và học.

Nhân dịp này, các trung tâm Anh ngữ trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các phần thi hỏi đáp bằng tiếng Anh, thi vẽ tranh, thuyết trình bằng tiếng Anh dành cho học sinh Trường THPT Ỷ La và THPT Chuyên.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào về triển khai phong trào học tiếng Anh, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong các nhà trường trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục