Tiếng việt | English

Sôi nổi các hoạt động trong học sinh, sinh viên

- Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2020), các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. 

Chị Lê Thị Phương Hoa, Phó Ban Thanh thiếu nhi trường học, Tỉnh đoàn cho biết, hiện nay toàn tỉnh có gần 26.000 học sinh, sinh viên. Nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ngày truyền thống. Trong đó, tập trung vào sinh hoạt chuyên đề “Tự hào truyền thống Sinh viên Việt Nam”; nêu gương các học sinh, sinh viên tiêu biểu; tổ chức tọa đàm, giao lưu gặp mặt các thế hệ cán bộ đoàn… Bên cạnh đó, các hoạt động đồng hành với học sinh, sinh viên trong học tập và rèn luyện như: Nghiên cứu khoa học, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… cũng được tổ chức trong tuần lễ cao điểm. Qua đó tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động lành mạnh, ý nghĩa, tăng cường giao lưu và học hỏi. 


Học sinh trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang tham gia
Ngày hội việc làm huyện Yên Sơn năm 2019.    Ảnh: Huy Hoàng

Theo chị Nguyễn Thị Thùy, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Tân Trào, Đoàn thanh niên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên dương 2 tập thể, 30 cá nhân đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; tổ chức tặng quà cho 10 sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và có thành tích trong hoạt động đoàn; tham gia xây dựng, cải tạo lớp học và tặng 5 triệu đồng cho Điểm trường Tâm Mi, trường Tiểu học Công Đa (Yên Sơn); 200 sinh viên hưởng ứng và tham gia giao lưu thể thao cùng sinh viên các trường học khác trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động, các em hiểu được ý nghĩa của ngày truyền thống, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi và thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của sinh viên trong thời kỳ mới. 

Em Nguyễn Thị Hương, lớp Mầm non K5, trường Đại học Tân Trào nói, được tham gia các hoạt động trong tuần lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên do Đoàn trường tổ chức, em cảm thấy mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong hoạt động và học tập. Từ đó, phát huy khả năng sáng tạo, tự tin để sau này trở thành người có ích, góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.


Sinh viên trường Đại học Tân Trào giao lưu thể thao nhân dịp kỷ niệm 70 năm
Ngày truyền thống học sinh, sinh viên.

Các trường THPT trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động tạo môi trường để các em học sinh phấn đấu đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng… Anh Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP. Tuyên Quang) cho biết, Đoàn trường đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với 35 chi đoàn tham gia. Bên cạnh đó, tổ chức trao quà cho 100 em học sinh nghèo vượt khó nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng nỗ lực, phấn đấu trong học tập và cuộc sống.

Bằng những hoạt động cụ thể, ý nghĩa, các em học sinh, sinh viên đã được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ đi trước. Từ đó, xây dựng ý chí phấn đấu, tinh thần rèn luyện, viết thêm thành tích đầy tự hào của học sinh, sinh viên ngày nay.              

Bài, ảnh: Thùy Lê

Tin cùng chuyên mục