Tiếng việt | English

Suy nghĩ của tuổi học trò cuối cấp

- Chỉ còn tuần nữa các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào với một thử thách lớn đó là kỳ thi THPT quốc gia 2019, các bạn tạm biệt tuổi học trò để bước tiếp trên con đường mới. 

 Các em sẵn sàng tự tin cho kỳ thi sắp tới.    
Ảnh minh họa

Em Bùi Anh Dũng học sinh lớp 12, trường THPT  Nguyễn Văn Huyên chia sẻ: Chúng em sắp phải xa vòng tay thầy cô, tạm biệt mái trường quen thuộc gắn bó suốt 3 năm học, nơi chứa đựng những kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò, nơi ấp ủ, nuôi mầm những giấc mơ và con đường thực hiện giấc mơ đó đang nằm trong tầm tay, của mỗi chúng em. Chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, em cũng cảm thấy tinh thần thoải mái vì kiến thức trau dồi của 12 năm học em rất tự tin và năm nay chúng em vẫn được đăng ký nhiều nguyện vọng, em đã đăng ký những nguyện vọng mà em yêu thích. 

Còn em Nguyễn Văn Tuyến, học sinh lớp 12 trường THPT Sơn Dương có một suy nghĩ khác: em không sợ thất bại, thất bại chỉ là một nấc thang nhỏ dẫn tới sự thành công. Quan trọng là ý chí của mình. Đại học không phải là con đường duy nhất nhưng là con đường nhanh nhất dẫn bạn tới ước mơ, là nơi giao lưu, học hỏi với nền tri thức phong phú của nhân loại, là nơi tìm thấy những hương vị mới của tương lai sau này. 

Năm nay nhiều bạn đã đăng ký học nghề chứ không đăng ký đại học. Bạn Nam tâm sự: Để đạt được mục đích của mình, chúng em có rất nhiều cách để thực hiện không nhất thiết phải vào đại học ngay. Điều cần nhất ở chúng em bây giờ là ý chí và nhân cách.

Với những suy của các bạn học sinh lớp 12 đây là chặng đường cuối của tuổi học trò. Chúng tôi rất mong các bạn luôn sáng suốt, tỉnh táo, bình tĩnh, tự tin để vượt qua thử thách, tươi cười đặt chân đến giảng đường đại học, nơi bạn sẽ gặp những lý tưởng, những hoài bão khiến cho tuổi trẻ của bạn thật sự ý nghĩa và là những người con có ích cho 
xã hội.          

 Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục