Trung tâm Ngoại ngữ Almaz: Chắp cánh niềm đam mê học tiếng Anh

TQĐT Xuân Kỷ Hợi - Chị Trần Thùy Dương, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Almaz tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại ngữ năm 2005. Chị đi dạy tiếng Anh cho trẻ em từ khắp thủ đô Hà Nội cho đến các bản làng vùng sâu, vùng xa ở Tuyên Quang hàng chục năm.

Trung tâm Ngoại ngữ Almaz hiện là một trong những trung tâm có số lượng học sinh theo học đông
trên địa bàn tỉnh.

Chị Dương lựa chọn cách thức dạy tiếng Anh cho trẻ sao cho phù hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ đến học tiếng Anh tại đây được kiểm tra kiến thức đầu vào, sau đó sẽ được phân thành các nhóm đối tượng để dạy. Trung tâm tổ chức thành hai phương pháp: Dạy phổ thông và dạy theo hình thức chuyên sâu (gia sư) tùy vào từng đối tượng và nhu cầu của người học. Đặc biệt, chị đã coi trọng việc lựa chọn và đầu tư giáo trình, tài liệu phục vụ cho giảng dạy. Giáo trình được lựa chọn kỹ càng, sao cho vừa phong phú, vừa phù hợp với từng nhóm đối tượng học. 

Hiện trung tâm có gần 300 học sinh đang theo học ở các nhóm đối tượng: Từ 3 - 5 tuổi, từ 5 - 6 tuổi, từ 7 - 9 tuổi, học sinh học THCS, đào tạo topic và học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho người có nhu cầu. Mong muốn của trung tâm là nỗ lực hết mình để hoạt động ngày càng mạnh lên, chắp cánh niềm đam mê học tiếng Anh cho thật nhiều người, không chỉ có trẻ em ở thành phố mà còn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đó chính là mong ước cháy bỏng của Giám đốc trẻ Trần Thùy Dương.

Dương Cầm

Tin cùng chuyên mục