Tiếng việt | English

Mây Tre Décor: Thổi hồn Việt vào sản phẩm thủ công

Từ những sản phẩm thủ công làm bằng mây, tre, cói… vốn gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống và con người Việt Nam, chị Nguyễn Quỳnh Ngân đã “khoác” lên mình chúng những bức tranh đa sắc màu đầy sáng tạo, làm nổi lên vẻ đẹp mộc mạc vốn có của những sản phẩm thuần Việt này.

Cửa hàng Mây Tre Décor có hàng trăm chủng loại, mẫu mã sáng tạo với các người thợ của cửa hàng

Nguyễn Quỳnh Ngân cho biết từ khi là sinh viên khoa Môi trường chị đã yêu thích những sản phẩm thủ công được làm từ chất liệu thiên nhiên. Tuy nhiên, Quỳnh Ngân nhận thấy những sản phẩm đó tuy đa dạng về kiểu dáng nhưng còn đơn điệu về họa tiết, thiếu các gam màu hấp dẫn, thời trang. 


Sản phẩm tại Mây Tre Décor được khách hàng ưa chuộng

Sau khi tham dự khóa học thiết kế thời trang, Quỳnh Ngân mua những túi xách bằng mây, tre về rồi tự mày mò, phác thảo hình lên bề mặt cùng những hình vẽ gần gũi bằng vật liệu màu acrylic pha trộn. Sau nhiều lần thử nghiệm, qua tìm hiểu đặc tính của vật liệu cũng như sở thích của khách hàng, đến nay Ngân đã cho ra đời hàng trăm mẫu trang trí trên các sản phẩm từ mây, tre, cói, cỏ bàng, cây lục bình…Đa dạng các sản phẩm, chủng loại, chủ đề tại Mây Tre Décor

Ngân cho biết thêm, các sợi nguyên liệu từ cây, cỏ thiên nhiên không thể đều và đồng nhất như các sợi nhựa nhân tạo. Do vậy, chính hình vẽ trên sản phẩm đó vừa có thể che bớt các khuyết điểm, vừa làm tôn các sản phẩm và tạo được sự khác biệt với các sản phẩm truyền thống.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục