CNVC - LĐ thi đua lao động, sản xuất

TQĐT - Trong những ngày này, CNVC-LĐ trong tỉnh đang đẩy mạnh thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Công nhân Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang gia công gỗ xuất khẩu.

Đồng chí Đinh Thị Nhị, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Yên Sơn cho biết: Năm 2016 công ty được giao trồng 200 ha rừng sản xuất, gieo ươm 500.000 cây giống để phục vụ công tác trồng rừng và cung cấp cho các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn; khai thác trên 10.000 m3 gỗ. Phấn đấu hoàn thành vượt mục tiêu kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm Công đoàn công ty đã phát động thi đua, tập trung cao điểm từ tháng 3 đến tháng 6 để lập thành tích chào mừng sinh nhật Bác và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và hưởng ứng Tháng công nhân năm 2016. Chính vì thế, cán bộ, công nhân của đơn vị đã nỗ lực ngay từ cuối năm 2015, đến nay đơn vị đã trồng mới 70 ha rừng, khai thác 2.000 m3 gỗ. Anh Trần Văn Hiển, công nhân trồng rừng của công ty chia sẻ: “Tôi nghĩ, thực hiện phong trào thi đua thiết thực nhất là mỗi người đều nỗ lực làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vì vậy, là công nhân trực tiếp trồng rừng, tôi trồng đủ diện tích được giao, chăm sóc cây phát triển tốt, góp phần hoàn thành kế hoạch của đơn vị. 

Tại Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang, hơn 600 đoàn viên công đoàn đang tích cực thi đua lao động, sản xuất. Các phần việc như lựa phôi, chia gỗ thành thanh tiêu chuẩn, bào, ép đều được công nhân thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Chị Nguyễn Thị Ánh, tổ lựa phôi của công ty bày tỏ: “Mới vào làm việc tại công ty được 8 tháng, được sự hướng dẫn của đội ngũ công nhân kỹ thuật, tôi đã bắt nhịp được với công việc tại tổ và có thu nhập ổn định. Vừa qua, công ty thành lập công đoàn, tôi được gia nhập tổ chức công đoàn, tôi càng yên tâm gắn bó với công việc. Hiện mỗi ngày tôi làm được trên 300 thanh phôi gỗ”. 

Trong không khí thi đua yêu nước đầy sôi động và hứng khởi, đoàn viên công đoàn khối xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực. Các đoàn viên công đoàn ở cơ sở đều nỗ lực hết mình để giải quyết công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân. Anh Lý Văn Chiến, công chức địa chính - xây dựng, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) cho biết: “Làm việc tại bộ phận “một cửa”, thường xuyên tiếp xúc với người dân nên đôi khi có về muộn một chút mà giải quyết được việc cho người dân, đó cũng là niềm vui của cán bộ”.

Các phong trào thi đua lao động, sản xuất do tổ chức công đoàn xây dựng và phối hợp triển khai đã tạo cơ hội để mỗi tập thể, cá nhân thể hiện, khẳng định khả năng làm việc; góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, địa phương, doanh nghiệp cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây cũng chính là những việc làm có ý nghĩa thiết thực mà tổ chức công đoàn và CNVC-LĐ tỉnh chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.            

Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục