Tiếng việt | English

Sàn giao dịch việc làm online: Lựa chọn mới cho người tìm việc

TQĐT - Hoạt động giới thiệu việc làm, tuyển dụng, tìm việc thông qua các phiên giao dịch online đang dần trở thành sự lựa chọn của người lao động trên địa bàn tỉnh. Với những ưu điểm như: Tiết kiệm chi phí, thủ tục nhanh gọn... nhiều lao động thất nghiệp đã tìm được công việc phù hợp, sớm ổn định cuộc sống.

Anh Nguyễn Văn Dực, thôn Làng Gò, xã Yên Nguyên (Chiêm Hóa) cho biết, qua tìm hiểu trên trang web của Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang anh biết đến Sàn giao dịch việc làm online và thông tin của các đơn vị tham gia tuyển dụng. Bắt đầu phỏng vấn anh cũng có phần bỡ ngỡ khi ngồi trước máy tính và đeo tai nghe. Nhưng khi nhìn thấy nhà tuyển dụng qua màn hình, trao đổi với họ anh thấy giống như cuộc nói chuyện trực tiếp. Anh cũng may mắn khi được tuyển dụng vào khu công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam) với mức lương 7 triệu đồng/tháng và được bố trí chỗ ăn, ở.


Người lao động tham gia Sàn giao dịch việc làm online tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang. 

Đối với chị Hoàng Thị Thương, thôn Minh Tiến 1, xã Minh Hương (Hàm Yên) thì Sàn giao dịch việc làm online đã cho chị cơ hội tìm và phỏng vấn với nhiều công ty mà không mất nhiều thời gian, công sức đến trực tiếp. Chị Thương cho biết, sàn giao dịch online đã giúp chị có những thông tin chính xác của các đơn vị tuyển dụng, dù không phải đi lại nhiều chị vẫn nắm bắt và tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Qua phiên giao dịch việc làm online hồi tháng 5 vừa qua, chị đã được nhận vào làm tại Công ty cổ phần điện Ngân Hà (Hải Dương), với mức thu nhập ổn định và chế độ đãi ngộ tốt.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang hiện đã đầu tư 20 máy tính kết nối mạng, trang bị đầy đủ tai nghe, webcam phục vụ cho việc kết nối tuyển dụng với 14 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Hà Nội, Lạng Sơn, Hưng Yên, Bắc Ninh, Điện Biên, Bắc Giang, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Tiền Giang nhằm mở rộng địa bàn, thu hút lao động để cung ứng cho các doanh nghiệp. Từ đó, giúp các ứng cử viên lao động tiếp cận được thông tin về việc làm phù hợp với khả năng của bản thân. Tại trang web của Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang, thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp và thông tin lao động đăng ký tìm việc làm được đăng chi tiết, cụ thể. Người lao động chỉ cần vào mạng, tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ online và đặt lịch hẹn phỏng vấn mà không cần gặp trực tiếp nhà tuyển dụng. Hình thức này đã góp phần tiết kiệm thời gian, công sức khi người lao động không có điều kiện đến trực tiếp. Từ đầu năm 2016, Sàn giao dịch việc làm online đã đăng gần 200 lượt thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp; đăng thông tin tìm việc cho gần 100 lao động; thông báo cho 520 lượt lao động đang hưởng chế độ thất nghiệp tham gia các phiên giao dịch. Thông qua sàn giao dịch việc làm online, nhiều lao động tìm được việc làm mới phù hợp với trình độ chuyên môn và có thu nhập ổn định.

Theo ông Nguyễn Đức Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang cho biết, Sàn giao dịch việc làm online được triển khai từ đầu năm 2016 là cơ hội để người lao động mở rộng địa bàn tìm kiếm việc làm, cũng là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực mong muốn. Thời gian tới, Trung tâm sẽ tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, mở các điểm giao dịch tại huyện, xã, nhất là những xã vùng sâu, vùng xa. Qua hệ thống máy tính được lắp đặt đầy đủ thiết bị, người lao động sẽ được phỏng vấn trực tiếp mà không cần phải đến tận Trung tâm. Ông Chính cũng khẳng định, trong tương lai, xu hướng tuyển dụng online sẽ phát triển vì sự thuận tiện và hiệu quả mà nó mang lại.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục