Tiếng việt | English

Cần xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

- 5 ngày sau khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, theo quan sát của phóng viên, vẫn có nhiều trường hợp chưa thực nghiêm việc đeo khẩu trang và tụ tập quá 2 người ở nơi công cộng.

3 người phụ nữ chơi cầu lông dưới lòng đường và không đeo khẩu trang tại ngã 3 đối diện cổng trường Tiểu học Bình Thuận (TP Tuyên Quang).Một số người dân đeo khẩu trang theo hình thức chống đối khi tham gia giao thông. Với việc đeo khẩu trang kéo qua miệng, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tương đương với với việc không đeo.

Nhiều tiểu thương tại chợ Phan Thiết (TP Tuyên Quang) không đeo khi bán hàng. Họ đã bỏ qua lợi ích sức khỏe của bản thân và cả cộng đồng.


Nhiều người bán hàng quanh khu vực chợ Tam Cờ đeo khẩu trang theo hình thức “trang trí”.

Tại một kiot đồ may mặc tại chợ An Phú, phường An Tường (TP Tuyên Quang) cả chủ kiot và người mua đều không đeo khẩu trang.


Người dân tập thể dục quanh hồ Tân Quang không đeo khẩu trang.

Việc chấp hành không nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và các khuyến cáo của Bộ Y tế có thể gây ảnh hưởng đến việc phòng chống dịch, bệnh trên địa bàn. Các cơ quan chức năng cần tăng cường việc kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Phóng sự ảnh: Minh Hoàng

Tin cùng chuyên mục