Tiếng việt | English

Cháu bé tử vong tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh: Nghi do viêm cơ tim biến chứng

Ngày 20-8, Sở Y tế tỉnh Đác Lắc cho biết, Sở vừa gửi báo cáo đến Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đác Lắc về sự việc bệnh nhi Nhan Gia Huy Byă sinh năm 2015, trú tại xã Krông Jing, huyện M’Đrắc tử vong tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, TP Buôn Ma Thuột vào ngày 16-8 vừa qua.

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, nơi xảy ra sự việc.

Theo Sở Y tế Đác Lắc, vào sáng 16-8, cháu Nhan Gia Huy Byă được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu trong tình trạng đau bụng kèm ho, vã mồ hôi và mệt nhiều. Tại thời điểm vào bệnh viện, cháu Nhan Gia Huy Byă vẫn còn tỉnh táo, da lạnh. Dấu hiệu sinh tồn mạch nhanh nhỏ, khó bắt khoảng 120 lần/phút; huyết áp khó đo, nhịp thở 20 lần/phút.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi Nhan Gia Huy Byă bị choáng chưa rõ nguyên nhân, viêm phế quản và viêm ruột. Sau đó, bệnh nhi được chỉ định thực hiện các cận lâm sàng và chỉ định điều trị thở Oxy, dịch truyền Natri Clorid 0,9% 500ml và truyền tĩnh mạch 100 giọt/phút.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhi còn tỉnh táo. Tuy nhiên, sau thời gian này sức khỏe bệnh nhi yếu dần và đến 12 giờ 30 phút cùng ngày thì bệnh nhi mất tri giác hoàn toàn, đồng tử khoảng 5mm, tím tái toàn thân. Ngay sau đó, các bác sĩ đã đưa bệnh nhi vào phòng cấp cứu và ít phút sau, người nhà nhận được thông báo cháu không qua khỏi.

Theo nhận định của Sở Y tế tỉnh Đác Lắc, bệnh nhân Nhan Gia Huy Byă tử vong sau ngừng tuần hoàn hô hấp nghi do viêm cơ tim biến chứng rối loạn nhịp kèm rối loạn huyết động.

Ngay sau vụ việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã khẩn trương tiến hành kiểm thảo theo đúng các quy định và tổ chức họp hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhi.

Như NDĐT đã đưa tin, vào sáng 16-8, cháu Nhan Gia Huy Byă bị sốt cao nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh khám. Tại đây, bác sĩ không đo được huyết áp và bệnh nhi Nhan Gia Huy Byă được truyền một bình dịch. Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, cháu Huy được bác sĩ thăm khám, tiêm thuốc, lát sau thì cháu có biểu hiện tím tái, co giật và được đưa vào phòng cấp cứu nhưng chỉ ít phút sau, cháu đã tử vong.

Trước cái chết bất thường của bệnh nhi, người nhà đã trình báo vụ việc lên Công an TP Buôn Ma Thuột. Nhận được tin báo, Công an TP Buôn Ma Thuột đã khám nghiệm tử thi, niêm phong, lấy mẫu các vật dụng, thuốc liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Huy.

Theo NDĐT

Tin cùng chuyên mục