Tiếng việt | English

Đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Công ty Gang thép Tuyên Quang

- Sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang về trường hợp công nhân người Trung Quốc đi từ vùng dịch Covid – 19 về có biểu hiện sốt, ho, khó thở, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm. Chiều mai 12-3 sẽ cho kết quả đối với trường hợp này.

Cụ thể, anh Hao Guo Ji, người Trung Quốc, sinh năm 1974, là công nhân kỹ thuật Công ty Gang thép Tuyên Quang có biểu hiện sốt trên 38oC từ ngày 8-3-2020, hiện đang được theo dõi, cách ly tại Phòng Y tế Khu Công nghiệp Long Bình An. Bệnh nhân hiện đã đỡ sốt, không ho, không khó thở.

Anh Hao Guo Ji là công nhân tại Khu công nghiệp Long Bình An. Ngày 23-12-2019, anh từ Việt Nam trở về tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) ăn Tết. Đến ngày 17-2-2020, anh từ Giang Tô đi tàu hỏa đến Côn Minh, tại đây, anh có tiếp xúc với nhiều người Trung Quốc, tuy nhiên không ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Sau đó, anh Hao Guo Ji bay sang Lào và được cách ly ở Lào 14 ngày từ ngày 19-2 đến 6-3-2020, ở cùng phòng với 3 người Trung Quốc, không ai có sốt, ho, khó thở.

Đến ngày 7-3-2020, anh bay từ Lào sang Việt Nam qua sân bay Nội Bài và được xe của Công ty Gang thép Tuyên Quang đón về Tuyên Quang cùng ngày. Trên chuyến bay có nhiều người Trung Quốc và các nước khác, tuy nhiên không rõ có tiếp xúc với ai có sốt, ho, khó thở.

Điều tra dịch tễ cho thấy, kể từ khi đến Việt Nam, anh Hao Guo Ji đã được công ty cho vào khu cách ly của công ty và không tiếp xúc với người khác.

Trao đổi về trường hợp này, Bác sỹ chuyên khoa I Lưu Thanh Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 9 - 3 - 2020, gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ làm xét nghiệm Covid - 19.

 

Bác sỹ chuyên khoa I Lưu Thanh Hòa
Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm, ngành Y tế khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng, không đăng tải những thông tin sai sự thật.

 

Bài, ảnh: Thu Hằng

Tin cùng chuyên mục