Đau lưng ở người trẻ tuổi – Hậu quả do ngồi nhiều

Hiện nay, độ tuổi mắc đau lưng ngày càng trẻ hóa, đây là thực trạng đáng báo động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Anh thì một trong những tác nhân đẩy người trẻ tuổi đến gần hơn với các cơn đau dai dẳng ở lưng là do thói quen ngồi nhiều.

Đau lưng bắt đầu từ thói quen ngồi nhiều

Cuộc khảo sát đã được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ công ty nghiên cứu Mintel (Anh). Kết quả cho thấy, 2/5 dân số Anh đang phải chịu đựng chứng đau lưng và đây cũng là một trong 5 chứng bệnh phổ biến tại đất nước này, bên cạnh cảm lạnh, nhức đầu, đau họng và ho.

Đi sâu vào đối tượng bị đau lưng, các chuyên gia nhận thấy: so với người trong độ tuổi về hưu thì người trẻ tuổi cũng đang phải chịu đựng những cơn đau tương tự. Cụ thể: 34% người trong độ tuổi từ 16-24 mắc chứng đau lưng, trong khi đó, tỷ lệ mắc bệnh này ở người trên 65 tuổi là 38%.

Theo Michelle Strutton - một chuyên gia đến từ Mintel, việc tiêu tốn quá nhiều thời gian ngồi trước màn hình ti-vi hoặc máy tính khiến cơ bắp của chúng ta yếu đi và lâu dần sẽ dẫn tới đau lưng. Hơn nữa, nhiều người trẻ tuổi tại Anh lại duy trì lối sống ít vận động, không tập thể thao, cũng góp phần tạo điều kiện cho chứng bệnh này phát triển mạnh. Thực tế, đau lưng đang trở thành một vấn đề “nóng” tại Anh, nó cũng là lý do phổ biến trong các đơn xin nghỉ ốm ở giới công chức nước này.

Nghiên cứu là lời cảnh báo về hậu quả của lối sống ít vận động tới sức khỏe, mà cụ thể ở đây là chứng bệnh đau lưng. Do đó, những người trẻ tuổi thay vì tiêu tốn quá nhiều thời gian với màn hình máy tính, ti-vi thì hãy tích cực vận động hơn trước khi chứng bệnh đau lưng “gõ cửa”.

Đẩy lùi chứng đau lưng với sản phẩm thiên nhiên chứa dầu vẹm xanh

Tại Việt Nam, chứng bệnh đau lưng cũng đang “tấn công” mạnh mẽ mọi đối tượng, bao gồm cả người trẻ, trung niên và cao tuổi. Vì vậy, việc dự phòng và điều trị bệnh sao cho hiệu quả mà an toàn với sức khỏe là mối quan tâm của đông đảo người dân.

Hiện nay, một giải pháp đang được nhiều chuyên gia khuyến khích người bệnh áp dụng đó là sử dụng những sản phẩm thiên nhiên, nhằm hỗ trợ điều trị bền vững mà thân thiện với sức khỏe con người. Trong đó, sản phẩm nhận nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng cũng như được các chuyên gia đánh giá cao là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính dầu vẹm xanh – một dược liệu quý có tác dụng giúp hệ xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai kết hợp với nhiều vị thuốc khác như: thiên niên kiện, nhũ hương… Việc sử dụng sản phẩm này sẽ mang lại những hiệu quả tích cực trong dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý được xem là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh đau lưng (thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…), từ đó giúp cải thiện vận động và ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng sau này.

Song song với việc nhận được sự tin tưởng từ người sử dụng, sản phẩm này còn khẳng định giá trị của mình với rất nhiều giải thưởng uy tín như: “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng năm 2014, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Nếu bạn vẫn đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời với rất nhiều ước mơ, hoài bão phía trước thì đừng để chứng bệnh đau lưng có cơ hội “tấn công”, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp của mình! Hãy biết cách bảo vệ sức khỏe đúng cách bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và sử dụng sự “trợ giúp” của sản phẩm thiên nhiên chứa dầu vẹm xanh mỗi ngày.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục