Tiếng việt | English

Khánh thành kết nối 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa

- Chiều 25-9, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa trên cả nước.

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, tổ chức quốc tế; hơn 5.000 y, bác sỹ tại các điểm cầu trên cả nước và 1 điểm cầu tại Lào, 1 điểm cầu tại Campuchia. Dự tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đạo Sở Y tế; lãnh đạo một số phòng, ban, trung tâm trực thuộc Sở Y tế. 

Các đại biểu dự tại điểm cầu Tuyên Quang.

Sau 2 tháng nỗ lực triển khai kết nối các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là những cơ sở khám chữa bệnh ở các địa phương, ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với gần 30 bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động khám chữa bệnh từ xa, năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến cơ sở sẽ được nâng lên, người dân trên cả nước sẽ được hưởng dịch vụ y tế có chất lượng cao hơn ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại các tuyến trên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương Bộ Y tế đã cụ thể hóa chương trình chuyển đổi số quốc gia qua việc xây dựng và triển khai Đề án khám, chữa bệnh từ xa, một đề án có ý nghĩa nhân văn cao cả hướng đến mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mở rộng hoạt động khám chữa bệnh từ xa có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình đổi mới của ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh toàn tuyến, hướng tới sự hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế.

Tại lễ khánh thành, Tập đoàn Viettel đã trao tặng 178 trung tâm hội chẩn cho các bệnh viện.

Tin, ảnh: Tố Mai

Tin cùng chuyên mục